8 Startups ที่น่าสนใจในต่างประเทศ

SME Go Inter
17/10/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 737 คน
8 Startups ที่น่าสนใจในต่างประเทศ
banner
Startup เทรนด์ธุรกิจที่น่าสนใจในยุคปัจจุบันที่ทั่วโลกกำลังจับตามอง ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับไอที จึงกลายมาเป็นธุรกิจในรูปแบบของแอปพลิเคชั่นเป็นส่วนใหญ่ ทั้งนี้เนื่องจากธุรกิจ Startup จะเน้นขายไอเดียเพื่อให้นายทุนมาระดมทุนกับธุรกิจของเรา จึงเป็นไอเดียที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์วิถีชีวิตเป็นส่วนใหญ่ และนี่คือธุรกิจ Startup ที่เข้ามาตอบโจทย์วิถีชีวิตจากต่างประเทศ

1. Currenseek แอปพลิเคชั่นที่น่าสนใจจากประเทศมาเลเซีย เป็นแอปมือถือที่สะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวหลายคน เนื่องจากหลายๆครั้งเมื่อเราไปเที่ยวต่างแดนมักจะต้องเจอกับอัตราการแลกเปลี่ยนเงินที่ได้น้อยหรือต้องเสียค่าธรรมเนียมที่สูง แต่แอปพลิเคชั่น Currenseek จะช่วยทำให้นักท่องเที่ยวค้นหาร้านค้าในอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุด ซึ่งแอปจะแสดงข้อมูลของอัตราการแลกเปลี่ยนในแบบเรียลไทม์ และช่วยค้นหาร้านแลกเงินที่ใกล้ที่สุด เพราะฉะนั้นหากใครที่กำลังจะเดินทางไปต่างประเทศ ไม่ควรพลาดแอปพลิเคชั่นนี้เด็ดขาด

2. RentoMojo แอปพลิเคชั่นที่จะเอาใจผู้ที่กำลังมองหาของและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน แต่ไม่ต้องการใช้เงินจำนวนมากในการลงทุนซื้อ Startup จากประเทศอินเดียตัวนี้จึงเหมาะสมและน่าสนใจ เพราะมีผลิตภัณฑ์มากมายให้เช่าโดยกำหนดระยะเวลาในการเช่าขั้นต่ำ 3 เดือน ซึ่งของใช้มีตั้งแต่ของใช้ในห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัวหรือแม้แต่เครื่องซักผ้า อีกทั้งยังมีทุกขนาดตามขนาดห้องของคุณ และถ้าหากเป็นคนชอบผจญภัย ยังมีเต็นท์ ถุงนอน จักรยาน จนถึงมอเตอร์ไซค์ให้เช่าอีกด้วย

3. NumberMall พ่อค้าแม่ค้าคนไหนที่ต้องการเพิ่มรายได้จากบริการเสริมออนไลน์ NumberMall แอปพลิเคชั่นจากประเทศอินเดีย จะทำหน้าที่เป็นเกทเวย์ชำระเงิน ที่ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าสามารถให้บริการเติมเงิน จ่ายบิลและออกตั๋วโดยสารได้อย่างง่ายดาย และยังมีแพลตฟอร์มวิเคราะห์จาก BankSmarts ที่จะช่วยให้สามารถวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้บริโภคจากการซื้อสินค้าและบริการได้

4. Shopee เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับแอปพลิเคชั่นสำหรับสั่งซื้อและขายของออนไลน์จากสิงค์โปร ทั้งยังเป็นแอปพลิเคชั่นเจ้าแรกๆที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อขายสินค้าได้โดยง่ายผ่านสมาร์ทโฟน อีกทั้งระบบยังให้บริการการชำระเงินที่ปลอดภัย เรียกว่า “Shopee Guarantee” ซึ่งเมื่อมีการทำธุรกรรมทางการเงินเกิดขึ้น ระบบจะทำการโอนเงินของผู้ซื้อไปที่บัญชีธนาคารแยกของ Shopee และผู้ขายจะได้รับเงินก็ต่อเมื่อสินค้าส่งถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัยแล้ว ซึ่งจะเป็นส่วนที่ทำให้มั่นใจในการซื้อขายของผ่านแอปพลิเคชั่น Shopee ว่าลูกค่าจะสามารถได้รับสินค้าอย่างแน่นอน

5. JKMorning ใครที่เป็นคนตื่นนอนยากหรือต้องการรับแจ้งเตือนเวลามีนัดหมายสำคัญ แอปพลิเคชั่นจากญี่ปุ่นเปรียบเสมือนพนักงานที่มาปลุกในยามเช้า แต่เสียงที่โทรมาจะเป็นเสียงของคนที่คุณไม่รู้จักโทรมาปลุกแทน

6. ChargeBee เอาใจภาคธุรกิจกับแอปพลิเคชั่นจากประเทศอินเดีย ที่จะช่วยธุรกิจบริหารจัดการใบแจ้งค่าบริการและการตอบรับเป็นสมาชิกออนไลน์ โดยบริษัทเป็นหุ้นส่วนกับ Worldpay ซึ่งเป็นบริษัทดำเนินการชำระเงินตั้งอยู่ในลอนดอน ซึ่งจะเพิ่มโซลูชั่นการชำระเงินแบบรวมให้แก่การออกใบแจ้งค่าบริการการเป็นสมาชิก

7. ShopInSync แอปพลิเคชั่นที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาสินค้าหลายล้ายรายการที่ธุรกิจ E-commerce รายใหญ่ๆอย่าง Flipkart Snapdeal และ Amazon ให้บริการ อีกทั้งยังทำการเปรียบเทียบราคาและข้อเสนอเพื่อประกอบการตัดสินจของผู้ซื้อ

8. Zookal ธุรกิจสุดสร้างสรรค์ของตลาดซื้อขายวิดีโอด้านการศึกษาออนไลน์ จากประเทศสิงค์โปร์และออสเตรเลีย การทำงานของธุรกิจนี้ คือ รุ่นพี่สามารถอัพโหลดวิดีโอเนื้อหาวิชาที่ตัวเองถนัด โดยสามารถอธิบายผ่านการเขียนหรือพาวเวอร์พ้อยท์ หลังจากนั้นรุ่นน้องที่สนใจในวิชานั้นๆสามารถเข้าถึงวิดีโอได้โดยการจ่ายค่าธรรมเนียมตามราคาที่เจ้าของวิดีโอกำหนด
จะเห็นได้ว่าธุรกิจ Startup ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจที่ทำผ่านแอปพลิเคชั่น เพื่อตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของมนุษย์ เพื่อให้ความสะดวกสบาย และเมื่อยิ่งสามารถทำให้ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการ หรือสิ่งที่เป็นข้อบกพร่องแล้วมีแอปพลิเคชั่นเข้ามาช่วย จะยิ่งทำให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดตามแบบธุรกิจ Startup
แล้วคุณมีสิ่งที่อยากทำขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อวิถีชีวิตประจำวันเหล่านี้หรือไม่ แล้วแอปพลิเคชั่นหรือธุรกิจแบบไหนที่ต้องการให้สร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์หรือตอบสนองชีวิตประจำวันของคุณ

ธนาคารกรุงเทพ ใส่ใจให้บริการนักลงทุนในย่านอาเซียนด้วยบริการเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน เรามีสาขาของธนาคารอยู่ในประเทศอาเซียน 9 ใน 10 ประเทศ เพื่อให้บริการท่าน

สนใจติดต่อได้ที่ศูนย์ AEC Connect ชั้น 2 สำนักธุรกิจ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่
อีเมล: [email protected] โทรศัพท์ 02 -230-2758 หรือ สายด่วน 1333

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก SME Go Inter

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก

ในวงการค้าปลีกระดับโลก ก่อนหน้านี้เราคงจะจับคู่ระหว่าง Amazon กับ Walmart เปรียบเทียบหมัดต่อหมัดอยู่ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร แต่ไม่ใช่ตอนนี้ เทรนด์โลกเ...
230044 | 03/06/2019
แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู SME Go Inter

แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู

แมลงจำพวก ตั๊กแตน จิ้งหรีด หนอนไม้ไผ่ เป็นอาหารพื้นบ้านของคนชนบทมานาน แต่ช่วงหลายปีที่ผ่านมา “แมลง” เริ่มกลายเป็นธุรกิจในรูปแบบของกิน อาทิ ทอด อบ อั...
80477 | 12/06/2019
พิษสงครามการค้า ‘เหล็กจีน’ ทุบผู้ผลิตไทย SME Go Inter

พิษสงครามการค้า ‘เหล็กจีน’ ทุบผู้ผลิตไทย

นับเป็นเวลาหลายปีที่มีการพูดถึงกระแสเหล็กจีนไหลบ่าเข้ามาในตลาดอาเซียน แต่ดูปัญหาดังกล่าวจะรุนแรงขึ้นอีกจากปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ซึ่ง...
33559 | 21/01/2020
banner
banner