รวบรวมหน่วยงานภาครัฐที่ SME และ Startup ควรรู้จัก

SME Startup
11/10/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 72 คน
รวบรวมหน่วยงานภาครัฐที่ SME และ Startup ควรรู้จัก
banner
การที่ธุรกิจ SME และ Startup นั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ใช่จะประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจกันซะทุกคน การหาตัวช่วยถือเป็นเรื่องที่สำคัญเพราะตัวช่วยที่ดีจะพาให้ธุรกิจนั้นพัฒนาไปได้เร็วกว่าการดำเนินธุรกิจด้วยตัวคนเดียว และในประเทศไทยก็มีหลายหน่วยงานของภาครัฐที่คอยสนับสนุน และส่งเสริมธุรกิจ SME และ Startup อยู่จำนวนมาก ที่คอยช่วยเรื่องให้ความรู้ในการทำธุรกิจ การสร้างผลิตภัณฑ์และบริการที่ดี และเป็นแหล่งเงินทุนในพัฒนาธุรกิจ เราเลยมีหน่วยงานภาครัฐที่คอยสนับสนุนธุรกิจ SME และ Startup ในประเทศไทยมาแนะนำกัน
   
 • สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน
 • หน่วยงานที่จะช่วยส่งเสริมการลงทุน ทั้งในประเทศและการลงทุนไทยในต่างประเทศ และยังช่วยส่งเสริมการวิจัยและพัฒนาการสร้างสินค้า บริการ และนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับธุรกิจ SME และ Startup เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจไทย และเพิ่มบทบาทของประเทศไทยในเวทีโลก และที่สำคัญยังช่วยให้ธุรกิจ SME และ Startup สมัครเพื่อรับสิทธิประโยชน์ในการลดหน่อยภาษีได้อีกด้วย http://www.boi.go.th/
   
 • กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
 • เป็นหน่วยงานที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่เข้าใจถึงการจดทะเบียนทริษัทแต่ละประเภท โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้าจะช่วยสนับสนุนและให้คำปรึกษาในการจดทะเบียนบริษัทให้ตรงกับธุรกิจที่ทำอยู่ เป็นการสร้างหลักฐานทางการค้า เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือในธุรกิจ http://www.dbd.go.th/
   
 • กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม
 • ศูนย์บริการธุรกิจอุสาหกรรม หรือ BSC เป็นหน่วยงานภายใต้กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมกระทรวงอุตสาหกรรม จัดตั้งขึ้นเพื่อให้บริการข้อมูลสารสนเทศ และบริการแนะนำเบื้องต้น โดยมุ่งเน้นเรื่องข้อมูลทางอุตสาหกรรม โอกาสการลงทุน โอกาสทางธุรกิจ และการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการ SME และ Startup ที่จะคอยให้บริการปรึกษาแนะนำเบื้องต้นในการบริหารจัดการ และแนวคิดการเริ่มต้นธุรกิจและเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเริ่มต้นธุรกิจและการลงทุน www.dip.go.th
   
 • สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)
 • หน่วยงานที่จะช่วยเหลือและส่งเสริมธุรกิจ SME ให้เข้าถึงข้อมูลต่างๆ และทางสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมยังมีการจัดโครงการสัมมนาอยู่เรื่อยๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการรับข่าวสารและสิทธิประโยชน์ต่างๆ เพื่อพัฒนาธุรกิจต่อไป http://www.sme.go.th/
   
 • สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA)
 • เป็นหน่วยงานที่ทำการส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจ Startup เพื่อให้ธุรกิจ Startup ในประเทศไทยพัฒนาศักยภาพให้ไปถึงระดับชาติ โดยรวบรวมเหล่าผู้ประกอบการในประเทศให้มารวมตัวกันเพื่อให้เกิดความตื่นตัวในการพัฒนา และ NIA ยังช่วยผลักดันให้เกิด Startup หน้าใหม่ในประเทศไทยอีกด้วย http://www.nia.or.th/
  โดยทั้งหมดนี้เป็นหน่วยงานภาครัฐส่วนหนึ่งที่คอยช่วยเหลือและสนับสนุนเหล่า SME และ Startup ในประเทศไทยยังมีอีกหลายหน่วยงานที่คอยให้ความสนับสนุนอยู่ทั้งภาครัฐและเอกชน ยังไงก็ตามผู้ประกอบการที่กำลังจะเริ่มจัดตั้งธุรกิจหรือมีธุรกิจอยู่แล้ว สามารถเข้าไปปรึกษาหรือหาข้อมูลต่างๆ ในเว็บไซต์ของแต่ละหน่วยงานได้เลย

  Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
  สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


  Related Article

  Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

  Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

  สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้า...
  52944 | 12/06/2019
  ‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR SME Startup

  ‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR

  การทำธุรกิจยุค 4IR หรือการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ธุรกิจที่มีความคล่องตัวปรับตัวได้เร็วก็มีสิทธิ์ล้มยักษ์ได้ จะเห็นว่าผู้ประกอบการยักษ์ใหญ่รายหล...
  15655 | 01/07/2019
  จากโดมปลูกผักของ JD ถึงนวัตกรรม“ข้าวทางเลือก” SME Startup

  จากโดมปลูกผักของ JD ถึงนวัตกรรม“ข้าวทางเลือก”

  หลายคนคงจะพอได้ยินชื่อ JD.com อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของจีน ที่ครองส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในจีน เมื่อเร็วๆนี้ได้แตกไลน์ธุรกิจ โดยร่วมมือกับ Mitsubishi C...
  7777 | 17/07/2019
  banner
  banner