เอาใจธุรกิจร้านอาหาร กับ 5 วิธีใช้โซเชียลมีเดียดึงลูกค้าเข้าร้าน

Business Tips
02/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 85 คน
เอาใจธุรกิจร้านอาหาร กับ 5 วิธีใช้โซเชียลมีเดียดึงลูกค้าเข้าร้าน
banner
1.   ใช้งานออฟชั่น Buy บน Facebook หากอยากจะใช้งานโซเชียลมีเดียใดให้คุ้มค่า เราต้องศึกษาอย่างจริงจัง Facebook ก็เช่นกัน มีตัวเลือก Buy เอาไว้ให้สำหรับร้านค้าต่าง ๆ ซึ่งถ้าร้านอาหารของคุณมีเพจเป็นของตัวเอง ลองคิดดูว่าคุณจะสามารถรับออร์เดอร์ออนไลน์ได้อย่างไร เพราะนอกจากลูกค้าที่ร้านอาหารแล้ว การมีลูกค้าที่เข้ามาดูแฟนเพจและสั่งอาหารของคุณเพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าถึงที่ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะช่วยเพิ่มฐานลูกค้าได้อย่างดี 2.   โฆษณากับ Twitter Twitter มีโฆษณาที่เชื่อมโยงกับธุรกิจที่เฉพาะเจาะจง ทำให้ทุกบาททุกสตางค์ที่คุณจ่ายไปกับการโฆษณาบนนั้น   จะออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะจะคิดเงินก็ต่อเมื่อมีคนเข้ามาดำเนินการแบบที่คุณต้องการ เช่น คลิก ติดตั้งแอปพลิเคชั่น หรือติดตาม 3.   ซื้อใจวัยรุ่นด้วย Instagram Instagram เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่เต็มไปด้วยวัยรุ่นมากที่สุด ซึ่ง 83% ของวัยรุ่นที่มีฐานะดีจะมีอินสตาแกรมเป็นของตัวเอง จึงเป็นอีกโซเชียลมีเดียที่คุณห้ามพลาดหรือมองข้ามเลย สมัครอินสตาแกรมของร้านค้า โพสต์รูปของลูกค้าที่มาทานร้านคุณ ถ่ายภาพพิเศษในแต่ละวัน และเสนอส่วนลดให้กับคนที่ตามอินสตาแกรมคุณ แค่นี้ก็ได้กลุ่มลูกค้าเพิ่มแล้ว 4.   ใช้ LinkedIn เพื่อขยายธุรกิจ คุณคิดจะขยายธุรกิจร้านอาหารบ้างหรือเปล่า ? ถ้าคุณยังมีอาการลังเลอยู่ 50-50 หรือมีความคิดจะขยายล่ะก็ ลองใช้งาน LinkedIn ดูได้เลย เพราะมีกลุ่มผู้ใช้งานที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น มีการศึกษา และค่อนข้างมีฐานะ ซึ่งถ้าตรงกับสิ่งที่คุณกำลังมองหาล่ะก็ ไม่เสียหายอะไรที่จะลองใช้เพื่อหาพาร์ทเนอร์มาร่วมธุรกิจด้วยกัน 5.   ทำการตลาดบนมือถือ ลองมองรอบตัวได้เลย ทุกวันนี้แทบจะไม่มีใครที่ไม่มีโทรศัพท์มือถือเป็นของตัวเองอีกแล้ว บางคนพกถึง 2-3 เครื่องก็มี เพราะชีวิตคนเราในทุกวันนี้ต้องพึ่งพาโทรศัพท์มือถืออยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจึงง่ายที่พวกเขาจะมองเห็นร้านของคุณ หรือเมนูของคุณบนโทรศัพท์มือถือของเขา เพียงแค่คุณทำรีวิวร้านอาหารให้ดี ๆ พวกเขาก็สามารถตัดสินใจได้จากคอมเมนต์ของคนที่เคยไป ซึ่งก็ได้ประโยชน์ด้วยกันทั้งสองฝ่าย   เอาใจธุรกิจร้านอาหาร กับ 5 วิธีใช้โซเชียลมีเดียดึงลูกค้าเข้าร้าน sme

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

การรุกคืบของกลุ่มลงทุนจีนในภูมิภาคอาเซียน Business Tips

การรุกคืบของกลุ่มลงทุนจีนในภูมิภาคอาเซียน

การลงทุนจีนในภูมิภาค อาเซียน รัฐบาลในหลายประเทศ มีความห่วงกังวลว่า นี่เป็นการล่าอาณานิคมแบบใหม่ ที่ประเทศยากจนไม่สามารถแข่งขันกับประเทศที่ร่ำรวยกว่าได...
159 | 06/03/2017
เอาใจธุรกิจร้านอาหาร กับ 5 วิธีใช้โซเชียลมีเดียดึงลูกค้าเข้าร้าน Business Tips

เอาใจธุรกิจร้านอาหาร กับ 5 วิธีใช้โซเชียลมีเดียดึงลูกค้าเข้าร้าน

1.   ใช้งานออฟชั่น Buy บน Facebook หากอยากจะใช้งานโซเชียลมีเดียใดให้คุ้มค่า เราต้องศึกษาอย่างจริงจัง Facebook ก็เช่นกัน มีตัวเลือก Buy เอาไว้ให้สำห...
85 | 02/07/2016
ไม่ว่าเป้าหมายคืออะไร คุณสามารถเอาชนะได้ด้วย 5 วิธีนี้ Business Tips

ไม่ว่าเป้าหมายคืออะไร คุณสามารถเอาชนะได้ด้วย 5 วิธีนี้

1.   จดเป้าหมายที่มีให้มองเห็นได้ง่ายๆ เวลาคุณจดหรือเขียนเป้าหมายลงไปบนอะไรสักอย่างที่มองเห็นได้ง่าย  ๆ จะทำให้คุณไม่ลืม คุณจะนึกถึงสิ่งนี้อยู่ตลอด...
83 | 29/06/2016
banner
banner