‘รักไม่หมดโปร’ เติมใจให้ความรักยืนยาว

Edutainment
14/02/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 619 คน
‘รักไม่หมดโปร’ เติมใจให้ความรักยืนยาว
banner

การมีความรักเป็นเรื่องที่สุดวิเศษ เพราะความรักทำให้โลกสดใสขึ้นมาทันใด เหมือนคำพังเพยที่ว่า “ยามรักน้ำต้มผักก็ยังหวาน” เมื่อความรักลงเอยด้วยการแต่งงานนั้น ไม่ใช่เป็นการจบแบบสวยๆ เหมือนในภาพยนตร์ 

เมื่อชีวิตช่วงเป็นแฟนผ่านโปรโมชั่นไปแล้ว กลายเป็นชีวิตคู่ที่คนสองคนต้องมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ทำอย่างไรจะทำให้ชีวิตคู่ยังมีความสุขโรแมนติกเหมือนวันแรกที่จีบกันอยู่ แน่นอนว่าคงไม่ง่ายนัก แต่คุณทั้งคู่ย่อมทำได้ หากใช้ความพยายามร่วมกัน ลอง 5 วิธีง่ายๆ ที่แสดงความห่วงใย ใส่ใจกันและกัน เพื่อเติมความรักให้ยืนยาว

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

1. ทำมากกว่าพูด

การกระทำเสียงดังกว่าคำพูด” นี่คือเรื่องจริงของชีวิตคู่ เพราะแม้ว่าคุณจะบอกรักกันทุกวัน แต่ถ้าคุณไม่แสดงความห่วงใยต่อคนรักแล้ว สักวันคำว่ารักก็ไม่มีคุณค่าอีกต่อไป ดังนั้นแม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ควรใส่ใจซึ่งกันและกัน ถือเป็นการบอกรักที่อบอุ่นมากกว่าคำพูดเสียอีก

2. อย่าเอาชนะกัน

แม้จะรักกันมากแค่ไหนก็ใช่ว่าชีวิตคู่จะไม่มีการทะเลาะเบาะแว้งกัน แต่ถ้าคุณเริ่มคุยกันไม่รู้เรื่องแล้ว อย่าปล่อยให้ความโกรธและโมโหมาครอบงำ จากเรื่องเล็กจะบานปลายกลายเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้นหากรู้ตัวว่ากำลังทะเลาะกัน จงหยุดและหันหน้ามาปรับความเข้าใจกันดีกว่า

3. หัดพูดคำว่า “ขอโทษ”ให้เป็นนิสัย 

แม้ว่าในเรื่องนั้นคุณอาจไม่ใช่คนผิด แล้วทำไมต้องขอโทษด้วยหล่ะ! แต่ลองคิดดูว่า “ความถูกต้อง” นั้นสำคัญกว่าความรู้สึกของคนรักของคุณหรือไม่  เพียงแค่คำพูดสั้นๆ ว่า “ขอโทษ” ออกมาจากใจ ถือเป็นการแสดงถึงความใส่ใจที่คุณมีต่อคนรักดีกว่าจะมาเอาชนะกันเสียอีก

4.  อย่าลืมบอกรักกันทุกวัน

ตอนเป็นแฟนกันยังบอกรักกันได้ทุกวัน  เมื่อมาเป็นสามีภรรยากันแล้วก็หัดบอกรักหรือแสดงความรักให้เป็นนิสัย  ตื่นเช้ามาก็บอกรักกัน หอมแก้มกันหรือกอดกันก่อนไปทำงาน เติมพลังงานให้กันและกันเป็นประจำ  ก็จะทำให้ทุกเช้าสดใสก่อนจะออกไปผจญภัยนอกบ้าน 

5. หาเรื่องเซอร์ไพรส์

ชีวิตคู่จะอยู่กันยืนยาว อย่าทำให้ทุกอย่างเหมือน “งานประจำ” ที่ต้องทำซ้ำๆ จนน่าเบื่อ  ควรหาเรื่องตื่นเต้นมาเซอร์ไพรส์เสมอจะได้ไม่จำเจ อย่างเช่นมอบดอกไม้ช่อโตในวันครบรอบแต่งงานหรือวันวาเลนไทน์ หรือแม้ไม่มีวาระอะไรก็สามารถพาไปทานข้าวนอกบ้านในสถานที่แปลกใหม่  สิ่งเหล่านี้จะแสดงให้เห็นว่าคุณใส่ใจคนรักของคุณ

ไหว้ 5 เทพเทวดาจัดให้ ‘วาเลนไทน์’ นี้มีคู่แน่นอน

จัดการเรื่อง ‘เงิน’ ให้รักยืนยาว
Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า…
322615 | 02/07/2019
10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

หลังมีการปกปิดข้อมูลจากบุคคลที่กลับมาจากการเดินทางในประเทศเสี่ยง จนเกิดการแพร่ระบาดในประเทศไทยบานปลาย และคาดว่าจะมีผู้คนเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากการปกปิดข้อมูลในครั้งนี้กว่าสองพันคน…
277819 | 06/03/2020
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว่าง…
265526 | 12/06/2019
‘รักไม่หมดโปร’ เติมใจให้ความรักยืนยาว