10 เคล็ดลับฉลองวาเลนไทน์สบายกระเป๋า

Edutainment
13/02/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 766 คน
10 เคล็ดลับฉลองวาเลนไทน์สบายกระเป๋า
banner

14 กุมภาของทุกปี “วันวาเลนไทน์” ที่คู่รักหลายๆ คนกำลังตื่นเต้นกับวันแห่งความรักที่กำลังจะมาถึง สำหรับคู่รักหลายๆ คู่คงอยากทำอะไรพิเศษๆ ด้วยกัน แต่บางคนอาจไม่สะดวกเดินทางออกไปต่างจังหวัด เพราะเบื่อหน่ายรถติด หรืออยากฉลองวันวาเลนไทน์แบบใช้เงินประหยัดมากที่สุดในยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง มากกว่าใช้จ่ายเงินจนกระเป๋าแบนเพียงแค่เฉลิมฉลองวันแห่งความรักวันเดียว

วันนี้เลยมี 10 ไอเดียง่ายๆ ที่คุณกับคนรักสามารถทำด้วยกันได้ โดยที่ไม่ต้องใช้จ่ายเงินเป็นจำนวนมากโดยเปล่าประโยชน์ แต่กลับได้บรรยากาศสุดโรแมนติกเลยก็ว่าได้ ลองมาดูกันว่ามีเคล็ดลับอะไรบ้าง

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


1. ทำอาหารกับคนรักที่บ้าน

จากที่เคยพาแฟนไปดินเนอร์ที่ร้านหรู ปีนี้ลองเปลี่ยนพฤติกรรมดังกล่าวพาแฟนเข้าครัวทำอาหารทานจานโปรดกับคู่รักเองที่บ้าน นอกจากจะได้ประหยัดค่าอาหารนอกบ้านแล้ว คุณยังจะได้มีเวลาดีๆ ตอนทำอาหารกับคู่รักอีกด้วย ฟินๆ

2. ดูหนังหรือซีรี่ย์ด้วยกันที่บ้าน

คู่รักคู่ไหนที่ไม่อยากออกไปข้างนอก มีหลากหลายกิจกรรมทำด้วยกัน หนึ่งในนั้นกิจกรรมดูหนังภายในบ้านที่ทั้งคู่ชอบดูเป็นอีกทางออกที่ดีที่สุด ทั้งประหยัดค่าใช้จ่าย ทั้งสบายใจ ในระหว่างดูหนังคุณอาจจะสั่งอาหารเมนูจานโปรดแบบเดลิเวอรี่ที่มีคนมาส่งถึงบ้าน กิจกรรมนี้รับรองคุณกับคู่รักจะได้รีแล็กซ์ในตีมโรแมนติกสุดๆ ไปเลยก็ว่าได้ 

3. เดินเล่นในสวนสาธารณะ

ได้ออกไปชิลล์ๆ เซลฟี่ด้วยกันที่สวนสาธารณะหรือสถานตากอากาศแบบโลว์สไลฟ์ ถือเป็นอีกกิจกรรมที่คุณและคนรักได้พักผ่อนไปในตัวแบบสูดอากาศบริสุทธิ์เต็มปอด พร้อมๆ กับจับมือแฟนและเดินทอดน่องไปรอบๆ สวน มันจะได้บรรยากาศโรแมนติกขนาดไหน แถมไม่เสียค่าใช้จ่ายสักบาทเดียว

4. ไปเล่นกีฬาด้วยกันเป็นเทรนด์มาแรง

ในยุคสังคมยุคใหม่ การออกกำลังกายเป็นอีกกิจกรรมที่ฮิตติดลมบน เพราะการทำกิจกรรมออกกำลังกายกับคู่รักแล้วได้ทั้งสุขภาพที่ดี หุ่นฟิต ประหยัดเงิน และสนุกด้วยไปในตัวอีกด้วย แต่สิ่งที่ดีที่สุดอยากแนะนำให้คู่รักทุกคนมีเวลาว่างหันมากันออกกำลังด้วยกันอย่างสม่ำเสมอ ไม่ใช่แค่ในวันวาเลนไทน์เท่านั้น

5. ทำของขวัญแบบ DIY

ของขวัญทำมือ เช่น ปฏิทินที่ mark วันสำคัญต่างๆ ของคุณกับแฟน เสื้อถักไหมพรมฝีมือคุณ การ์ดน่ารักๆ จดหมายรัก ฯลฯ เป็นสิ่งที่มีค่ามากกว่าสินค้าราคาแพงๆ เป็นไหนๆ คนรักของคุณจะเห็นถึงความตั้งใจและความจริงใจที่คุณมีให้อย่างแน่นอน


6. ไปทำบุญด้วยกันวันวาเลนไทน์

วันพิเศษเช่นนี้คู่รักควรถือถือโอกาสนี้พาคนรักของคุณไปทำบุญล่ะ เช่น ไปปล่อยนกปล่อยปลาริมน้ำ หรือตื่นแต่เช้ามาใส่บาตรพระสงฆ์ นอกจากจะได้บุญแล้ว ทั้งคุณและคนรักจะได้อิ่มบุญสบายใจ นับเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการสร้างความรู้สึกดีๆ ต่อกัน

7. ดูพระอาทิตย์ขึ้น/ตกดิน

การควงคู่ไปชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าหรือตกดิน ในเมืองไทยการสถานที่ชมไม่ได้หายากเลย หากอยู่กรุงเทพฯสามารถไปชมได้ที่ กลางสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา จากหน้าต่างตึกออฟฟิศ/คอนโดสูงๆ หรือแม้กระทั่งชานชาลาสถานีรถไฟฟ้า ฯลฯ ส่วนคู่รักต่างจังหวัดมีสถานที่มากมาย แค่นี้คุณก็สามารถเปลี่ยนสถานที่ที่อาจดูน่าเบื่อให้โรแมนติกได้อย่างสบาย โดยไม่มีค่าใช้จ่ายมากมายเลยด้วยซ้ำ

 8. ทำ playlist

สำหรับคู่รักที่ชื่นชอบเล่นเพลงไอเดียคลาสสิก โรแมนติก การทำ Mixtape หรือสร้าง Playlist ส่วนตัวของคุณกับคนรักขึ้นมา ถือเป็นอีกทางเลือกเพลงความหมายดีๆ หรือที่เป็นความทรงจำระหว่างคุณทั้งสอง งบประมาณก็ใช้จ่ายแสนถูก แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดไม่ได้อยู่ที่การใช้เงินทุ่มไปกับการเดทราคาแพงๆ แต่เป็นช่วงเวลาสุดโรแมนติกที่คุณกับคนรักได้มีร่วมกันต่างหาก

9. อ่านหนังสือที่สนใจ

คุณทั้งสองอาจอยากทำอะไรที่สบายๆ ไม่ต้องทำอะไรมาก ชงชาหรือนมอุ่นๆ ให้คนพิเศษและตัวคุณเอง จากนั้นก็นั่งข้างๆ กันบนโซฟา หรือระเบียงบ้าน อ่านหนังสือที่สนใจ หรืออาจจะอ่านหนังสือให้กันฟังก็ได้ การได้ใช้เวลาเงียบๆ ด้วยกันแบบนี้ ถือเป็นช่วงเวลาอันแสนพิเศษที่จะทำให้คุณทั้งสองได้ซึมซับความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อกันโดยไม่ต้องใช้คำพูดใด

10. ไปปิกนิกเสิร์ฟอาหารโปรด

หากไม่อยากทำกิจกรรมภายในบ้าน คุณอาจชวนคู่รักไปนั่งปูเสื่อบนสวนสาธารณะซื้ออาหารไปปรุงกินกับแบบสบายๆ พูดคุยกันไป ท่ามกลางต้นไม้ใบหญ้าที่เขียวขจีจะทำให้คุณและคนพิเศษรู้สึกสดชื่นสบายตา เป็นช่วงเวลาที่ดีเหมาะแก่การพูดคุยกัน หลังจากสัปดาห์การทำงานที่ยาวนาน  สูดอากาศบริสุทธิ์ เป็นเดทที่ผ่อนคลายสุดๆ

 

สุดท้ายไม่สำคัญหรอกว่าทำกิจกรรมอะไร ขอให้ได้ทำกับคนรู้ใจ ไม่จำเป็นต้องหรูหรา ราคาแพง แค่อยู่ด้วยกัน เข้าใจกัน ส่งต่อความรู้สึกดีแก่กัน ก็ดีมากพอแล้ว 


ไหว้ 5 เทพเทวดาจัดให้ ‘วาเลนไทน์’ นี้มีคู่แน่นอน

ไกด์ไลน์คนโสด แผนเฉพาะกิจใช้ชีวิตช่วงวันวาเลนไทน์


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า…
323520 | 02/07/2019
10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

หลังมีการปกปิดข้อมูลจากบุคคลที่กลับมาจากการเดินทางในประเทศเสี่ยง จนเกิดการแพร่ระบาดในประเทศไทยบานปลาย และคาดว่าจะมีผู้คนเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากการปกปิดข้อมูลในครั้งนี้กว่าสองพันคน…
278960 | 06/03/2020
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว่าง…
266850 | 12/06/2019
10 เคล็ดลับฉลองวาเลนไทน์สบายกระเป๋า