ตามรอยซีรีย์เกาหลี กับสกีรีสอร์ทแสนโรแมนติก

Edutainment
21/12/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 666 คน
ตามรอยซีรีย์เกาหลี กับสกีรีสอร์ทแสนโรแมนติก
banner

Say Hi ! สายซีรีย์เกาหลี หนาวนี้ไปเล่นสกี รีสอร์ทที่เกาหลีดีกว่า ไหน ๆ ก็จะไปแล้ว ขอแนะนำ 3 สกี รีสอร์ท ที่มีพลังดึงดูดเหล่าติ่งซีรีย์เกาหลี เพราะที่นี่คือฉากถ่ายทำซีรีย์ดัง พระเอกหล่อ นางเอกสวย ท่ามกลางหิมะที่โปรยปรายในบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก  มีใครบ้างติดตามได้เลย

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme Daemyung Resort Vivaldi Park Ski Resort

Vivaldi Park Ski Resort เป็นสกี รีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดและสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศเกาหลี  โดยองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลียกให้ที่นี่เป็น 1 ใน 100 สถานที่ที่ต้องไปเยือน 

แต่สำหรับติ่งเกาหลีนั้นต้องไปย้อนรอย เพราะที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำ Legend Of The Blue Sea ซีรีย์ที่เรตติ้งแรงทะลุจอ โดยเฉพาะพระเอกลีมินโฮที่หล่อหนักมาก ประกบกับนางเอกตัวแม่อย่างจอนจีฮยอน  เป็นฉากที่แจจุนพาซองมาดูหิมะ หลังจากที่ไม่ได้เจอกันในวันหิมะแรก ภาพพระเอกนางเอกนอนเคียงข้างกันบนหิมะที่นุ่มละมุนช่างโรแมนติกสุดๆ

ที่นี่เปิดบริการเล่นสกีทั้งกลางวัน และกลางคืน เป็นสกี รีสอร์ทที่เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาเที่ยว เพราะมีความสะดวกสบายภายรีสอร์ท  โดยเป็น Complex ขนาดใหญ่ให้เดินชอปปิ้ง มีร้านอาหารหรู เล่นเกมส์ ซาวน่า ลานโบว์ลิ่ง สนุกเกอร์  โรงภาพยนตร์ สนามเทนนิส ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมี  Ocean World  หรือสวนน้ำชื่อดังให้เล่นทั้งในร่มและกลางแจ้ง รวมถึงสนามกอล์ฟไว้ให้บริการแบบครบวงจรที่ สามารถมาเที่ยวได้ไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าหนาว

ในส่วนของลานสกีนั้นเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย สามารถเล่นได้ตั้งแต่มือใหม่ป้ายแดงหัดเล่นไปจนถึงระดับมืออาชีพ ถ้าเล่นสกีไม่เป็นก็มีคลาสสอน  โดยลานสกีมีทั้งหมด 12 สโลป  สามารถรองรับผู้เล่นได้มากถึง 20,000 คนต่อวัน  นอกจากนี้ยังมีสโนว์บอร์ดสำหรับคอกีฬาเอ็กซ์ตรีมทุกระดับ และนั่ง Gondala กระเช้าขึ้นไปดูวิวทิวทัศน์อันสวยงามรอบ ๆ รีสอร์ทได้Phoenix Park Ski Resort

Phoenix Park ได้ชื่อว่าเป็นสกี รีสอร์ทที่มีทิวทัศน์สวยงามอันดับต้น ๆ ของเกาหลี ด้วยเหตุนี้จึงถูกเลือกเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีย์ยอดนิยมของเกาหลี เรื่อง Autumn in My Heart ที่นางเอกคือ ซองเฮเคียว เล่นเป็นพนักงานสกี รีสอร์ทแห่งนี้  แล้วได้มาเจอกับพระรองสุดหล่อ ออปป้ารุ่นใหญ่ วอนบิน ซึ่งเป็นลูกค้าที่มาใช้บริการที่นี่ แม้จะถ่ายทำในช่วงฤดูใบไม้ร่วง แต่ฤดูหนาวที่มีหิมะขาวโพลนไปทั้งลานสกีก็สวยงามดึงดูดไม่แพ้ซีรีย์


Phoenix Park เคยได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในลานสกี ที่ใช้แข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 2018 และเป็น 1 ใน 12 แห่งของสกี รีสอร์ทในเกาหลี มีลานสกีทั้งหมด 19 สโลป ที่ได้รับการรับรองโดยสหพันธ์สกีนานาชาติ นักสกีสามารถเลือกเส้นทางลงจากยอดเขาได้อย่างอิสระ เริ่มตั้งแต่เริ่มแรก, ระดับกลาง, และระดับสูง

ส่วนที่พักมีบริการทั้งโซนโรงแรมที่มีห้องพักมากถึง 141 ห้อง และโซน condominium ซึ่งมีหลายขนาดแตกต่างกันให้เลือก  เป็นสกี รีสอร์ทขนาดใหญ่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก และความบันเทิงอย่างครบครัน ทั้งห้องคาราโอเกะ ห้องซาวน่า ห้องอาหารนานาชาติ มีสนามกอล์ฟ ตู้เกมส์ โบว์ลิ่ง และสวนน้ำบลูแคนยอน blue canyonYongpyong Ski Resort

ติ่งเกาหลีหลาย ๆ คนยอมรับว่าเพราะดู Winter Love Song ซีรีย์ระดับตำนานแนวรักโรแมนติก ทั้งเนื้อเรื่อง พระเอกซุปตาร์เคป๊อบอย่างเบยองจุน และนางเอกสาวสวย ชอยจีวู ทำให้หลายคนหลวมตัวเข้ามาเป็นสาวกเคป๊อบอย่างไม่รู้ตัว  ซีรีย์ Winter Love Song ถ่ายทำหลายสถานที่ในเกาหลี และหนึ่งนั้นคือ Yongpyong Ski Resort ด้วย

ขอเติมอีกนิดว่า Yongpyong Ski Resort ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ถ่ายทำของหนังไทยสุดฮาอย่าง “ กวน มึน โฮ” ที่พระเอกกับนางเอกที่เล่นหิมะกันแล้วบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก เลยทำให้ทั้งคู่แอบปิ๊งกันท่ามกลางหิมะที่โปรยปราย

Yongpyong Ski Resort ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขา Baekdudaegan มีอาณาบริเวณที่ใหญ่มากกว่าหมื่นไร่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตั้งแต่ อาคารที่พักขนาดใหญ่หลายอาคาร, สนามกอล์ฟ 45 หลุม, นั่งเรือสไตล์กอลโดร่าแบบอิตาลี, สระว่ายน้ำ, สนามเด็กเล่น, บ่อน้ำพุร้อน และอื่นๆอีกมากมาย


สกี รีสอร์ท แห่งนี้มีลานสกีมากถึง 28 สโลป  และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ สำหรับนักสกีอย่างครบครัน มีลิฟท์ 15 ตัว มีเคเบิ้ล คาร์ที่ยาวถึง 3.7 กิโลเมตร ทำให้เป็น resort complex ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และยังเป็นสถานที่จัดงานแข่งขันระดับโลกหลายงาน เช่น World Cup Ski Competition และ Asian Winter Games 


เที่ยว 3 ประเทศใหม่ ไม่ซ้ำใคร ไปหรือยัง?

4 สถานที่ศักดิ์สิทธิแห่ง “ซัวเถา”


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
320690 | 02/07/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
263599 | 12/06/2019
ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
234861 | 01/06/2019
banner
banner