ชม ชิม ชิลล์ 6 ไร่สตรอว์เบอร์รีที่ ‘สะเมิง’

Edutainment
04/02/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 404 คน
ชม ชิม ชิลล์ 6 ไร่สตรอว์เบอร์รีที่ ‘สะเมิง’
banner

“สะเมิง” เป็นอำเภอเล็กๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูงมีบรรยากาศที่สวยงามเงียบสงบ ปัจจุบันสะเมิงได้ชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกสตรอว์เบอร์รีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตลอดเส้นทางที่เข้าสู่สะเมิงจะมีแต่แปลงสตรอว์เบอร์รีที่สวยงามไกลสุดลูกหูลูกตา

แปลงสตรอว์เบอร์รีที่สะเมิงไม่เหมือนพื้นที่อื่นๆ เพราะปลูกแบบปลอดสารเคมี ดังนั้นเกษตรกรที่ปลูกสตรอเบอร์รี่ส่วนมาก จึงต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนด้วยการเชื้อเชิญให้เข้าไปลุยแปลงกันเลย  ชอบลูกไหนหยิบใส่ปากกินได้ เพื่อพิสูจน์ถึงความหอมหวานฉ่ำของสตรอว์เบอร์รีสดๆ กัน แถมยังมีบ้านพักพร้อมอาหารอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย

ฤดูกาลสตรอว์เบอร์รีที่สะเมิงเริ่มตั้งแต่กุมภาพันธ์ไปจนถึงมีนาคม ผลไม้สีแดงสดหวานฉ่ำที่ได้ชื่อว่าเป็นราชินีผลไม้เพื่อสุขภาพ ปีหนึ่งมีเพียง 2 เดือนนี้เท่านั้นที่คุณจะได้มีโอกาสนอนอยู่ท่ามกลางแปลงสตรอว์เบอร์รี นี่คือ 6 ไร่ที่เราแนะนำ ไปชิม ชิลล์ ให้หนำใจกันเลย

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


1.ไร่วงศ์วาน

ไร่วงศ์วานอยู่ห่างจากตัวอำเภอสะเมิงเพียงเล็กน้อย ใช้เวลาขับรถแค่ 10 นาทีก็ถึง ไร่นี้เป็นเกษตรกรกลุ่มแรกๆ ที่บุกเบิกการทำแปลงสตรอเบอร์รี่เชิงท่องเที่ยวที่ให้นักท่องเที่ยวลงไปเก็บสตรอว์เบอร์รีกินจากต้นได้เลย

นอกจากผลสตรอว์เบอร์รีสดแล้ว ยังมีการผลิตสินค้าแปรรูปจากสตรอว์เบอร์รีเป็นผลิตภัณฑ์ OTOP เช่น น้ำสตรอว์เบอร์รี แยมสตรอว์เบอร์รี ไวน์สตรอว์เบอร์รีฯลฯ รวมไปถึงมีห้องพัก พื้นที่สำหรับกางเต็นท์ ร้านอาหาร คอยบริการนักท่องเที่ยวด้วย

Facebook: ไร่สตรอเบอรีวงค์วาน2.ไร่นภ-ภูผา

ไร่นภ-ภูผา อ่านว่า นะ-พะ-ภูผา เป็นไร่ปลูกสตรอเบอร์รี่ขนาดใหญ่  ส่วนบ้านพักปลูกเป็นเรือนไม้ 2 ชั้นโอบรอบแปลงสตรอเบอร์รี่ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ท่ามกลางทิวทัศน์ที่สวยงามจนได้รับเลือกให้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง “กลรักสตรอว์เบอร์รี” ที่มีคู่พระคู่นางยอดนิยม ชมพู - อารยา กับเคน-ธีรเดช แสดงนำ  ใครพักที่นี่เรียกว่าตื่นขึ้นมาก็เดินมาเด็ดสตรอเบอร์รี่กินได้เลย ส่วนนักท่องเที่ยวที่ไม่คิดจะพักก็มีเรือนไม้ทำเป็นร้านอาหาร ใครอยากลงแปลงเด็ดสตรอว์เบอร์รีก็ได้โดยชั่งขายเป็นกิโลกรัม หรือจะขับรถ ATV ชมไร่แบบชิลๆ ก็ได้

Facebook: ไร่นภ-ภูผา

 


3.ไร่ไผ่สีทอง

ไร่นี้เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ให้นักท่องเที่ยวลุยเข้าไปในแปลงเพื่อเด็ดสตรอว์เบอร์รีปลอดสารสดๆ จากต้นมากินได้เลย เดือนกุมภาพันธ์จะเป็นช่วงผลผลิตรอบ 2 ออกพอดี ซึ่งรอบนี้จะมีผลสตรอเบอร์รี่ลูกโตไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว

นอกจากนี้ยังมีจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มที่ทำจากสตรอว์เบอร์รี เมนูเด็ดไม่เหมือนใครคือ ฟองดูสตรอว์เบอร์รี หรือสตรอว์เบอร์รีสดๆ จิ้มในน้ำพุช็อกโกแลต รวมถึงมีบริการที่พักแบบบ้านๆ  ตั้งอยู่กลางไร่

Facebook: ไร่สตรอเบอรี่ไผ่สีทอง4.ไร่ดอยนก

เป็นไร่สตรอว์เบอร์รีที่ยกระดับออกแบบมาสวยงาม มีการวางแปลงปลูกสตรอว์เบอร์รีเป็นสัดส่วน แถมยังเลี้ยงแกะสำหรับให้นักท่องเที่ยวมาป้อนหญ้าได้อีก ส่วนที่พักก็ออกแบบสไตล์ล้านนาประยุกต์ วางแปลนให้ทุกหลังสามารถมองเห็นความงดงามของแปลงสตรอว์เบอร์รีได้เต็มตา

Facebook: ดอยนก รีสอร์ต The Nest at Samoeng

 


5.บ้านสวนสนิทจันทร์

นอกจากจะปลูกสตรอเบอร์รี่ปลอดสารเหมือนไร่อื่น ๆ แล้ว ที่พิเศษคือที่พักทุกหลังอยู่ติดแม่น้ำสาบโดยมีแปลงสตรอว์เบอร์รีอยู่หน้าบ้านพัก แสนจะโรแมนติกมาก ถ้าโชคดีไปในช่วงอากาศหนาวตอนเช้าจะมีหมอกมาทักทายที่หน้าบ้าน

ส่วนนักท่องเที่ยวที่แค่แวะผ่านมานอกจากสามารถเด็ดสตรอว์เบอร์รีสดจากต้นแล้ว  ที่นี่ยังมีอาหารและเครื่องดื่มต้อนรับอีกด้วย  

Facebook: Sanitchan Home - บ้านสวนสนิทจันทร์

 


6.สวนดอยแก้ว

เป็นสวนที่ปลูกสตรอว์เบอร์รีอยู่สูงที่สุดบนดอยสะเมิง เปิดให้นักท่องเที่ยวแวะมาลิ้มลองสตรอว์เบอร์รีปลอดสารสดใหม่จากต้น  หรือใครสนใจจะนอนพักก็ยังที่พักแบบโฮมสเตย์ไว้ต้อนรับเพื่อให้สัมผัสกับหมอกยามเช้า

นอกจากนี้ยังมีผลิตผลิตภัณฑ์แปรรูปคุณภาพดีจากสตรอเบอร์รี่  ทั้งแยมสตรอเบอร์รี่ น้ำสตรอเบอร์รี่ และไวน์สตรอเบอร์รี่ให้นักท่องเที่ยวสามารถซื้อหากลับไปเป็นของฝากได้

Facebook: สวนดอยแก้ว suandoikaew สตรอเบอร์รี่ปลอดสาร

 

สำหรับคู่รัก วาเลนไทน์นี้ หากยังคิดไม่ออกว่าจะไปสร้างความโรแมนติกที่ไหนดี สะเมิง ก็น่าจะดีนะ 


เที่ยว 3 ประเทศใหม่ ไม่ซ้ำใคร ไปหรือยัง? 

สักการะศาสนสถานย่านชุมชนเก่าสามเสน


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
320690 | 02/07/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
263599 | 12/06/2019
ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
234861 | 01/06/2019
banner
banner