บรูไนร่วมทุนจีน ส่งออกเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ

News
07/07/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 327 คน
บรูไนร่วมทุนจีน ส่งออกเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ
banner

นาย Yang Berhormat Dato Paduka Hj Ali Hj Apong  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรหลักและการท่องเที่ยวบรูไน   เปิดเผยว่า บริษัท Guangxi Hiseaton Foods จะเป็นบริษัทร่วมทุนท้องถิ่นในบรูไน เพื่อดำเนินกิจการดังกล่าว ที่น่านน้ำชายฝั่ง Pelong Rocks ในปลายปีนี้  ซึ่งรัฐบาลได้เชื่อมโยงการดำเนินงานธุรกิจนี้ไปยังต่างประเทศ การจัดตั้งกิจการนี้มีลักษณะเป็นโรงเพาะกับโรงงานวิจัยและพัฒนา


ส่วนบริษัทในเครืออีกแห่งหนึ่งคือ Hiseaton Fisheries จะเป็นผู้นำสายพันธุ์ปลามาเพาะไว้ที่นี่ และเป็นผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์จากสัตว์น้ำที่เพาะพันธุ์ได้นี้ ส่งออกไปยังสหรัฐฯ และตะวันออกกลาง คาดจะสร้างมูลค่าได้ 300 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี


ทางด้านบริษัท Guangxi Hiseaton Foods  ซึ่งทำหน้าที่เปรียบเป็นศูนย์การวิจัยและพัฒนาที่จัดตั้งขึ้นนี้  จะมุ่งเน้นการดำเนินการทดลองวิจัยเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกปลา  โดยจะทดสอบความเป็นไปได้ของปลาจาระเม็ดสีทองตัวอ่อนที่เลี้ยงในบรูไน  รวมถึงการทดลองสำหรับอาหารปลา และผลิตเพื่อจำหน่ายในอนาคตอีกด้วย


คาดว่าการร่วมทุนในครั้งนี้  จะสร้างงานได้มากถึง 100 ตำแหน่ง  ซึ่งทางรัฐบาลบรูไนคาดหวังให้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะสามารถกระจายรายได้ สร้างเศรษฐกิจให้ก้าวกระโดด  และกระตุ้นให้นักลงทุนต่างชาติเข้ามาสนใจลงทุนในบรูไนเพิ่มมากขึ้น


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

สิงคโปร์ควบรวมกิจการ Scoot และ Tigerair News

สิงคโปร์ควบรวมกิจการ Scoot และ Tigerair

การดำเนินงานของ Scoot และ Tigerair ที่มีการควบรวมกิจการเกิดขึ้นนี้ จะไม่มีการลดตำแหน่งงานของพนักงาน ซึ่งนี่เป็นคำเปิดเผยของแหล่งข่าวจากสายการบินสิงคโป...
1218 | 22/05/2016
เกษตรกรยิ้ม ส่งออกสินค้าเกษตร เป็นธรรมมากขึ้น News

เกษตรกรยิ้ม ส่งออกสินค้าเกษตร เป็นธรรมมากขึ้น

นางสาวจริยา สุทธิไชยา รองเลขาธิการและโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จากการที่ไทยเราเข้าสู่ AEC แล้ว ทำให้ภาษีส่ง...
574 | 27/04/2016
อินโดฯ เข้มนักลงทุนต่างชาติ ในธุรกิจประมง News

อินโดฯ เข้มนักลงทุนต่างชาติ ในธุรกิจประมง

นาย Susi Pudjiastuti รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการทางทะเลและประมงอินโดนีเซีย ย้ำว่า แม้ว่าอินโดนีเซียจะเข้าสู่ AEC แล้วก็ตาม แต่การที่จะสนับสนุนนโยบายให...
567 | 15/06/2016
banner
banner