ปรึกษาปัญหาออนไลน์กับจิตแพทย์ โดย OOCA

SME Startup
20/10/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 357 คน
ปรึกษาปัญหาออนไลน์กับจิตแพทย์ โดย OOCA
banner
หนึ่งวันของพวกเราทุกคนมักจะพบกับเรื่องที่สร้างความเครียด จนความเครียดเหล่านั้นมักจะเกิดเป็นความเครียดสะสม บางครั้งความเครียดเหล่านั้นหาทางออกไม่ได้ ทำให้หลายๆ คนมองหาตัวช่วยอย่างที่ปรึกษาช่วยดูแลทางด้านจิตใจ เพื่อให้มีความเข้มแข็งมากขึ้น

ปัจจุบันนอกจากความเครียดสะสมแล้ว เมื่อสะสมเพิ่มมากขึ้นจนอาจจะเกิดเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งโรคซึมเศร้านี้นับเป็นภัยเงียบที่น่ากลัวอย่างหนึ่ง เนื่องจากเป็นภัยที่ขยับเข้ามาหาทุกคนใกล้ขึ้นเรื่อยๆ และมีการคาดการณ์สาเหตุที่สามารถพบเห็นคนเป็นโรคซึมเศร้าได้ง่ายขึ้นในปัจจุบัน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่า Social Media เข้ามามีบทบามในชีวิตมากขึ้น แต่ละคนสามารถโดยโจมตีด้วย Social Media ได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเพราะการถูกโจมตีด้วยคำพูดโดยตรง โดยเฉพาะ Cyber Bully ที่เกิดขึ้นได้ง่ายขึ้นเช่นกัน หรือแม้แต่การถูกโจมตีทางอ้อมโดยที่ทั้งผู้ส่งสารและผู้รับสารไม่รู้ตัว นั่นคือการที่คนบนโลกออนไลน์นั้นล้วนแล้วแต่บอกเล่าถึงด้านดีของตัวเอง ทำให้ผู้ใช้งานคนอื่นที่เป็นผู้รับสารรับเอาเรื่องราวดี ๆ เหล่านั้นมาเปรียบเทียบกับตัวเอง และมองว่าชีวิตเค้าไม่มีอะไรดีเหมือนใคร ทำให้ผู้รับสารสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดโรคซึมเศร้าได้เช่นกัน

วิธีทางที่จะแก้ปัญหา คือ การไปพบจิตแพทย์หรือนักจิตวิทยา แต่หลายคนที่มองว่าปัญหาที่เกิดขึ้นกับตัวเอง การไปพบจิตแพทย์เป็นเรื่องน่าอับอาย หรือ คิดว่าหากไปแล้วจะดูกลายเป็นผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับด้านจิตใจทันที ดังนั้น ทางที่ดีกว่า คือ เราสามารถปรึกษาจิตแพทย์ผ่านทางสมาร์ทโฟนของเราได้เลยด้วยแอปพลิเคชัน Ooca บริการปรึกษาจิตแพทย์ผ่านช่องทางออนไลน์ การพบปะหรือปรึกษากับจิตแพทย์ผ่านทางช่องทางออนไลน์ จึงเกิดเป็นหนทางที่น่าสนใจ ช่วยให้ประหยัดเงิน ประหยัดเวลา อีกทั้งเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี สามารถเข้ารับการรักษา และขอคำปรึกษาได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องผ่านผู้ปกครอง หรือให้ผู้ปกครอง

จุดเด่นของแอปพลิเคชัน Ooca คือ มีระบบช่วยจับคู่ให้ ทำให้สามารถได้รับการปรึกษาจากหมอที่สามารถเข้าใจแต่ละปัญหาได้อย่างแท้จริง ในการสมัครสามารถใช้นามแฝงหรือนามสมมติได้ ให้บอกเพียงวันเดือนปีเกิดและเพศเท่านั้น คนที่เข้ามาปรึกษามีอิสระในการเลือก ส่วนในเรื่องของเวลาเพื่อไม่ให้กดดันจึงเริ่มที่ 30 นาที 60 นาที หรือไม่กำหนดจำนวนนาที การคิดค่าบริการขึ้นอยู่กับคุณหมอและจำนวนเวลาเป็นหลัก
ความเครียดสะสมเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะส่งผลให้เกิดโรคซึมเศร้าได้ แต่การรักษาสำหรับแต่ละคนอาจจะยากง่ายต่างกัน เนื่องจากยังมีคนที่รู้สึกอับอายที่จะพบจิตแพทย์ หรือสถานที่ไกลเกินไปไม่เอื้ออำนวยต่อการเดินทาง ดังนั้น Ooca จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ ที่จะทำให้ผู้คนกล้าจะปรึกษาต่อจิตแพทย์ ทำให้ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง และถูกวิธี

และการที่ Ooca นำ Social Media ที่หลายคนมองเห็นว่าเป็นผลเสียต่อสภาพจิตใจคน มาเปลี่ยนเป็นผู้ช่วยผู้รับฟังปัญหาที่ดีคนหนึ่ง ทำให้น่าสนใจ และช่วยแก้ปัญหาที่หลายๆ คนเจอได้อย่างตรงจุด

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้านยูโร...
55070 | 12/06/2019
เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563 SME Startup

เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563

เทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ปัญญาประดิษฐ์’ หรือ เทคโนโลยี Artificial Intelligence(AI) และเทคโนโลยี Big Data  ต...
29671 | 12/12/2019
ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ SME Startup

ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ

ธุรกิจในภาคเกษตรยุคปัจจุบันต้องมีการปรับตัวตามยุคตามสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะช่วยให้เกษตรสมัยใหม่ หรือ Smart Farming ได้ม...
21961 | 04/01/2020
banner