เปิดโลกแบบ 360 องศา กับมุมมองและโอกาสใหม่ๆ ที่อินเดีย

SME Go Inter
01/11/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 229 คน
เปิดโลกแบบ 360 องศา กับมุมมองและโอกาสใหม่ๆ ที่อินเดีย
banner
คุณรู้หรือไม่ว่า ประเทศอินเดีย เป็นอีกประเทศที่มีเศรษฐกิจกำลังเจริญเติบโตเป็นอย่างมาก หลายธุรกิจในประเทศอินเดียยังเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ และมีอุตสากรรมอีกมากมายที่ต้องการการลงทุนจากต่างประเทศ ซึ่งในปัจจุบันนี้ประเทศอินเดีย โดยที่ประเทศอินเดียมีมุมมองใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่

มุมมองด้านเศรษฐกิจของอินเดีย เมื่อเทียบกันระหว่างเจ้าใหญ่อย่างประเทศจีนแล้วขนาดของเศรษฐกิจอินเดียอาจจะเป็นประเทศที่กำลังตามหลังจีนอยู่ แต่เมื่อนำมาเปรียบเทียบและเฉลี่ยดูแล้ว ค่าเฉลี่ยที่อินเดียยังตามจีนอยู่นั้นตามอยู่เพียงไม่กี่เท่าเท่านั้นเอง ด้านการผลิตอินเดียก็มีการผลิตที่หลากหลาย และในด้านของเชื้อชาติ อินเดียจะได้เปรียบมากกว่าเพราะมีหลายเชื้อชาติอยู่ภายในประเทศ ทำให้คนในประเทศจะมีความคิดที่หลากหลาย รวมถึงภาษาที่หลากหลายเช่นกัน

มุมมองการท่องเที่ยว ที่ปัจจุบันอัตราการท่องเที่ยวที่ไทยของคนอินเดีย มีสูงขึ้น เป็นตัวเลขในส่วนที่น่าสนใจ เพราะคนอินเดียมีความชื่นชอบประเทศไทย ชอบการมาท่องเที่ยว และชอบอาหารไทยเป็นอย่างมาก ในหนึ่งปีคนอินเดียมาเที่ยวถึงกว่าล้านคน และในแต่ละปีมีอัตราที่คนอินเดียมาแต่งงานที่ไทยสูงขึ้นทุกปี

มุมมองด้านความสะอาด ปัจจุบันนี้อินเดียสะอาดขึ้นมากจากนโยบาย Swachh Bharat Abhiyan รวมทั้งได้เริ่มแบนถุงพลาสติกอย่างจริงจังแล้ว ซึ่งภายใต้นโยบายนี้ไม่ได้ต้องการทำให้บ้านเมืองสะอาดเท่านั้น ยังต้องการสร้างอินเดียให้สะอาดในเรื่องอื่นๆ อย่างเช่น เรื่องของการคอร์รัปชั่น ให้มีกระบวนการที่โปร่งใสกว่าเดิม

มุมมองจากรัฐบาลอินเดีย ได้มีการออกนโยบายที่สนับสนุนให้ต่างชาติเข้าไปลงทุนในอินเดียมากขึ้น โดยในแต่ละรัฐของอินเดียได้แข่งขันกันเพื่อจูงใจต่างชาติให้เข้าไปลงทุน และได้มีการออกนโยบายที่สำคัญ คือ Made in India โดยหลายๆ อุตสาหกรรมอาจได้ประโยชน์ในการมาตั้งฐานการผลิตที่อินเดีย เป็นการเชิญชวนชาวต่างชาติให้เข้าไปลงทุนอีกทางหนึ่ง

จะเห็นได้ว่าอินเดียมีมุมมองและโอกาสใหม่ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม มีอุตสาหกรรมมากมายที่ต่างชาติเข้าไปลงทุนและทางอินเดียเองก็พร้อมจะสนับสนุนชาวต่างชาติเช่นกัน จึงเป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีความน่าสนใจสำหรับผู้ประกอบการที่จะไปลงทุนอยู่ไม่น้อย

ธนาคารกรุงเทพ ใส่ใจให้บริการนักลงทุนในย่านอาเซียนด้วยบริการเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน เรามีสาขาของธนาคารอยู่ในประเทศอาเซียน 9 ใน 10 ประเทศ เพื่อให้บริการท่าน

สนใจติดต่อได้ที่ศูนย์ AEC Connect ชั้น 2 สำนักธุรกิจ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่

อีเมล: [email protected] โทรศัพท์ 02 -230-2758 หรือ สายด่วน 1333

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก SME Go Inter

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก

ในวงการค้าปลีกระดับโลก ก่อนหน้านี้เราคงจะจับคู่ระหว่าง Amazon กับ Walmart เปรียบเทียบหมัดต่อหมัดอยู่ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร แต่ไม่ใช่ตอนนี้ เทรนด์โลกเ...
230044 | 03/06/2019
แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู SME Go Inter

แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู

แมลงจำพวก ตั๊กแตน จิ้งหรีด หนอนไม้ไผ่ เป็นอาหารพื้นบ้านของคนชนบทมานาน แต่ช่วงหลายปีที่ผ่านมา “แมลง” เริ่มกลายเป็นธุรกิจในรูปแบบของกิน อาทิ ทอด อบ อั...
80483 | 12/06/2019
พิษสงครามการค้า ‘เหล็กจีน’ ทุบผู้ผลิตไทย SME Go Inter

พิษสงครามการค้า ‘เหล็กจีน’ ทุบผู้ผลิตไทย

นับเป็นเวลาหลายปีที่มีการพูดถึงกระแสเหล็กจีนไหลบ่าเข้ามาในตลาดอาเซียน แต่ดูปัญหาดังกล่าวจะรุนแรงขึ้นอีกจากปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ซึ่ง...
33562 | 21/01/2020
banner
banner