ร่วมเป็นเจ้าของผลผลิตทางเกษตรด้วย “FARMTO”

SME Startup
02/12/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 175 คน
ร่วมเป็นเจ้าของผลผลิตทางเกษตรด้วย “FARMTO”
banner
จะเป็นอย่างไร ? เมื่อคุณสามารถร่วมเป็นเจ้าของผลผลิตทางการเกษตรกับเกษตรกร สามารถเพาะปลูกและเก็บเกี่ยวไปด้วยกันผ่านทางแพลตฟอร์ม “ฟาร์มโตะ”

ฟาร์มโตะ เป็นช่องทางการขายผลผลิตของเกษตรในรูปแบบใหม่ที่จะช่วยเชื่อมโยงเกษตรกรและผู้บริโภคเข้าหากัน ผ่านวิธีการ “ร่วมกันเป็นเจ้าของผลผลิต” โดยที่ผู้บริโภคจะสามารถช่วยเหลือ ดูแลผลผลิตไปพร้อมกับเกษตรกร โดยที่หากผู้บริโภคต้องการเดินทางมาเยี่ยมชมผลการผลิต จะสามารถเดินทางเข้าไปเยี่ยมชมด้วยตนเองได้ และเมื่อถึงฤดูเก็บเกี่ยวเกษตรกรจะส่งผลผลิตมาให้กับผู้บริโภคตามที่อยู่ที่ได้ลงทะเบียน หรือหากสินค้าบางชนิดเกษตรกรอาจจะมีการนัดรับผลผลิตในบริเวณที่เพาะปลูกของพื้นที่นั้นๆ

เกษตรกรจะได้รับโอกาสในการตั้งราคาผลผลิตด้วยตนเอง เพื่อเป็นการแก้ปัญหาภาระหนี้สิน และราคาผลผลิตตกต่ำ ช่วยให้เกษตรกรได้พัฒนาตนเองและสามารถเรียนรู้วิธีการสร้างแบรนด์เป็นของตนเองในอนาคตได้ และทางผู้บริโภคเองจะสามารถมั่นใจในคุณภาพของผลผลิต เนื่องจากได้ร่วมดูแล เห็นภาพการเจริญเติบโตไปจนถึงได้รับผลผลิต

ฟาร์มโตะเชื่อว่าการรับรู้และการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของจากทั้งทางผู้ผลิตและผู้ซื้อเช่นนี้จะสร้างคุณค่าของผลผลิตให้สูงขึ้น ผู้บริโภคจะไม่ได้รับแค่รสชาติที่อร่อย แต่จะได้รับมิตรภาพและความใส่ใจทุกขั้นตอนจากเกษตรกรก่อนมาถึงมือผู้บริโภค

นับว่าเป็นอีกแพลตฟอร์มของธุรกิจที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีลูกเล่นที่น่าสนใจทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าใจผู้ผลิตได้อย่างแท้จริง ช่วยให้มั่นใจในผลผลิตที่เกิดขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มมูลค่าของสินค้า และช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรได้อีกด้วย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้า...
52935 | 12/06/2019
‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR SME Startup

‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR

การทำธุรกิจยุค 4IR หรือการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ธุรกิจที่มีความคล่องตัวปรับตัวได้เร็วก็มีสิทธิ์ล้มยักษ์ได้ จะเห็นว่าผู้ประกอบการยักษ์ใหญ่รายหล...
15652 | 01/07/2019
จากโดมปลูกผักของ JD ถึงนวัตกรรม“ข้าวทางเลือก” SME Startup

จากโดมปลูกผักของ JD ถึงนวัตกรรม“ข้าวทางเลือก”

หลายคนคงจะพอได้ยินชื่อ JD.com อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของจีน ที่ครองส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในจีน เมื่อเร็วๆนี้ได้แตกไลน์ธุรกิจ โดยร่วมมือกับ Mitsubishi C...
7769 | 17/07/2019
banner
banner