เมียนมาเปิดประตูเข้าสู่โลกดิจิทัล สร้างตัวช่วยภาคเกษตรด้วยแอปพลิเคชัน

SME Go Inter
06/12/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 227 คน
เมียนมาเปิดประตูเข้าสู่โลกดิจิทัล สร้างตัวช่วยภาคเกษตรด้วยแอปพลิเคชัน
banner
ประเทศเมียนมา หรือประเทศพม่า จัดว่าเป็นประเทศที่ประชากร 2 ใน 3 ของประเทศทำงานอยู่ในภาคเกษตรกรรม แต่ยังไม่มีการเข้าถึงเทคโนโลยีมากที่ควร ในเวลานี้เมื่อเป็นยุคที่ทุกคนเข้าถึงสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย นับเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญที่ทำให้ภาคเกษตรของเมียนมาเข้าถึงเทคโนโลยีมากกว่าในอดีต และ แอปพลิเคชันอย่าง Green Way คือ ตัวช่วยที่ดีสำหรับการทำการเกษตรสำหรับเกษตรกร

Green Way ให้ข้อมูลที่ทันสมัยในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านสภาพอากาศ การทำฟาร์ม วิธีการเพาะเมล็ด วิธีการเก็บเกี่ยวเพื่อรับประทาน รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับยาฆ่าแมลงและปุ๋ย อีกทั้งแอปพลิเคชันนี้ยังเป็นแอปฯ ที่ให้ข่าวสารการเกษตรกับเกษตรกร รวมทั้งตอบคำถามต่างๆ โดยมีผู้เชี่ยวชาญที่คอบช่วยเหลือ เพื่อตอบคำถาม และช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ แก่เกษตรกร

เกษตรกรชาวเมียนมา ให้เหตุผลว่าหลังจากที่ได้ใช้แอปพลิเคชัน Green Way ทำให้สามารถเรียนรู้ถึงวิธีที่ควรทำที่นอกเหนือจากการทำเกษตรแบบเดิมจากรุ่นพ่อแม่ เป็นการทำเกษตรที่ดีกว่าโดยใช้เทคนิคที่เหมาะสมผ่านคำแนะนำจากแอปพลิเคชัน

แอปพลิเคชันนี้ไม่ได้ถูกออกแบบมาแค่เพียงสำหรับเกษตรกรเท่านั้น ยังสามารถใช้ประโยชน์ร่วมกับองค์กรภาครัฐ ผู้ประกอบการ และรวมถึงร้านค้าในท้องถิ่น จะสามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการใช้งานแอปพลิเคชันนี้ได้เช่นกัน

นับเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ และทำให้เห็นว่าเมื่อยุคที่ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟน การเข้าถึงเกษตร 4.0 หรือ Smart Farming ไม่ใช่เรื่องยาก และการเข้าถึงเทคโนโลยีนี้เองที่กลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ภาคเกษตรของแต่ละประเทศเติบโตขึ้น

ธนาคารกรุงเทพ ใส่ใจให้บริการนักลงทุนในย่านอาเซียนด้วยบริการเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน เรามีสาขาของธนาคารอยู่ในประเทศอาเซียน 9 ใน 10 ประเทศ เพื่อให้บริการท่าน

สนใจติดต่อได้ที่ศูนย์ AEC Connect ชั้น 2 สำนักธุรกิจ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่

อีเมล: [email protected] โทรศัพท์ 02 -230-2758 หรือ สายด่วน 1333

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก SME Go Inter

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก

ในวงการค้าปลีกระดับโลก ก่อนหน้านี้เราคงจะจับคู่ระหว่าง Amazon กับ Walmart เปรียบเทียบหมัดต่อหมัดอยู่ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร แต่ไม่ใช่ตอนนี้ เทรนด์โลกเ...
230044 | 03/06/2019
แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู SME Go Inter

แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู

แมลงจำพวก ตั๊กแตน จิ้งหรีด หนอนไม้ไผ่ เป็นอาหารพื้นบ้านของคนชนบทมานาน แต่ช่วงหลายปีที่ผ่านมา “แมลง” เริ่มกลายเป็นธุรกิจในรูปแบบของกิน อาทิ ทอด อบ อั...
80483 | 12/06/2019
พิษสงครามการค้า ‘เหล็กจีน’ ทุบผู้ผลิตไทย SME Go Inter

พิษสงครามการค้า ‘เหล็กจีน’ ทุบผู้ผลิตไทย

นับเป็นเวลาหลายปีที่มีการพูดถึงกระแสเหล็กจีนไหลบ่าเข้ามาในตลาดอาเซียน แต่ดูปัญหาดังกล่าวจะรุนแรงขึ้นอีกจากปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ซึ่ง...
33562 | 21/01/2020
banner
banner