เพิ่มแรงงานเกษตรสูงวัยและสตรีในญี่ปุ่นด้วย Toray farm

SME Go Inter
14/12/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 292 คน
เพิ่มแรงงานเกษตรสูงวัยและสตรีในญี่ปุ่นด้วย Toray farm
banner
ผู้คนมักมองว่า เกษตรกรเป็นอาชีพที่เหมาะกับคนวัยหนุ่มสาว เพราะต้องใช้กำลังมาก ดูเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ เพราะต้องใช้ความรู้และต้นทุนสูง แต่ Toray farm นวัตกรรมที่พัฒนาขึ้นเพื่อเปลี่ยนแนวคิดเหล่านี้ ผนวกรวมกับความต้องการที่จะพัฒนาการเกษตรบนพื้นที่ที่จำกัดอย่างเกาะญี่ปุ่น

Toray farm โครงการสาธิตโดย Toray Industries Construction และสถาบันวิจัยโทรคมนาคมขั้นสูง เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ภายใต้โครงการ “การแบ่งปันฟาร์มเกษตรผ่านระบบออนไลน์” มีเป้าหมายที่จะเพิ่มการจ้างงานในท้องถิ่นและนำไปสู่การฟื้นฟูเศรษฐกิจภูมิภาค

Toray farm เป็นพื้นที่การเกษตรในเรือนกระจก แปลงเกษตรเป็นพื้นทรายที่ยกแปลงสูงด้วยนั่งร้านที่ปรับระดับได้ สามารถตั้งบนพื้นต่างระดับ และต่อเติมเพื่อเพิ่มแปลงได้ การทำเกษตรไม่ต้องออกแรงมากหรือใช้อุปกรณ์การเกษตร เพราะใช้ทรายและปุ๋ยเหลว จึงมีความปลอดภัยในการทำงานสูง อีกทั้งระบบจ่ายน้ำ พัดลมระบายอากาศ และอื่นๆ ล้วนเป็นระบบอัตโนมัติ

นอกจากนี้ ยังมีการใช้เทคโนโลยี IoT (Internet of Things) จับคู่เกษตรกรกับเจ้าของแปลงเกษตรที่มีความต้องการตรงกัน และใช้ IoT ในการเก็บข้อมูลของพื้นที่เพาะปลูกและสภาพแวดล้อม เช่น อุณหภูมิ ความชื้น เก็บข้อมูลสภาพการทำงานของเกษตรกร แล้วแสดงข้อมูล Real time ให้เจ้าของแปลงเกษตรรู้ เพื่อให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพและเกษตรกรมีคุณภาพชีวิตที่ดีด้วย


Toray farm ถูกพัฒนาขึ้นให้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เคยมีประสบการณ์การทำเกษตร ผู้สูงวัยและสตรี ช่วยให้เข้าถึงการทำเกษตรได้ง่ายขึ้น ช่วยสร้างงาน รายได้ และคุณค่าในใจให้กลุ่มคนเหล่านี้ รวมทั้งส่งเสริมกิจกรรมและสุขภาพให้ผู้สูงวัยด้วย
Bangkok Bank SME ราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com หรือ โทร call center 1333

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก SME Go Inter

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก

ในวงการค้าปลีกระดับโลก ก่อนหน้านี้เราคงจะจับคู่ระหว่าง Amazon กับ Walmart เปรียบเทียบหมัดต่อหมัดอยู่ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร แต่ไม่ใช่ตอนนี้ เทรนด์โลกเ...
230044 | 03/06/2019
แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู SME Go Inter

แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู

แมลงจำพวก ตั๊กแตน จิ้งหรีด หนอนไม้ไผ่ เป็นอาหารพื้นบ้านของคนชนบทมานาน แต่ช่วงหลายปีที่ผ่านมา “แมลง” เริ่มกลายเป็นธุรกิจในรูปแบบของกิน อาทิ ทอด อบ อั...
80483 | 12/06/2019
พิษสงครามการค้า ‘เหล็กจีน’ ทุบผู้ผลิตไทย SME Go Inter

พิษสงครามการค้า ‘เหล็กจีน’ ทุบผู้ผลิตไทย

นับเป็นเวลาหลายปีที่มีการพูดถึงกระแสเหล็กจีนไหลบ่าเข้ามาในตลาดอาเซียน แต่ดูปัญหาดังกล่าวจะรุนแรงขึ้นอีกจากปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ซึ่ง...
33562 | 21/01/2020
banner
banner