ชูนวัตกรรมการเงินยุคใหม่ตอบโจทย์ธุรกิจ-หนุนอุตสาหกรรมไทยสู่ความสำเร็จ

SME Update
17/07/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 640 คน
ชูนวัตกรรมการเงินยุคใหม่ตอบโจทย์ธุรกิจ-หนุนอุตสาหกรรมไทยสู่ความสำเร็จ
banner

ธนาคารกรุงเทพร่วมงาน Thailand Industry Expo 2019

ชูนวัตกรรมการเงินยุคใหม่ตอบโจทย์ธุรกิจ-หนุนอุตสาหกรรมไทยสู่ความสำเร็จ

ธนาคารกรุงเทพร่วมออกบูธกิจกรรมงาน Thailand Industry Expo 2019 พาเหรดนวัตกรรมการเงินยุคดิจิทัลร่วมผลักดันอุตสาหกรรมไทยสู่อนาคต พร้อมบริการทางการเงิน-ที่ปรึกษามืออาชีพ-เครือข่ายสาขา หนุนธุรกิจไทยลุยตลาดต่างประเทศอย่างแข็งแกร่ง ดึงนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จร่วมแชร์ไอเดียและประสบการณ์ตรง

นายวีระศักดิ์ สุตัณฑวิบูลย์ รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้สนับสนุนงาน Thailand Industry Expo 2019 ซึ่งจัดขึ้นโดยกระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อส่งเสริมการขับเคลื่อนความร่วมมือจากทุกภาคส่วนที่จะสามารถช่วยกันยกระดับอุตสาหกรรมไทยทั้งระบบและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศด้วยนวัตกรรมและดิจิทัล โดยงานในปีนี้จัดขึ้นด้วยแนวคิด “Synergy for Success สานพลัง ร่วมใจ วิวัฒน์อุตสาหกรรมไทยสู่อนาคต เพื่อสะท้อนถึงความสำคัญของการผนึกกำลังความร่วมมือจากทุกฝ่ายในการสรรค์สร้างโอกาสและความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้กับอุตสาหกรรมไทย โดยมีกิจกรรมการประชุมสัมมนาแสดงวิสัยทัศน์การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทย นิทรรศการและเวทีแลกเปลี่ยนประสบการณ์การพัฒนาอุตสาหกรรม ตลอดจนการแสดงสินค้าและบริการจากกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่มีไอเดียแปลกใหม่ซึ่งขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ดิจิทัล และการตลาดออนไลน์

 

เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดการจัดงานในปีนี้ ธนาคารกรุงเทพได้สร้างสรรค์บูธกิจกรรมภายในงานด้วยแนวคิด Partner Shift to Success เพื่อนคู่คิด นำธุรกิจ สู่ความสำเร็จ” เพื่อร่วมนำเสนอนวัตกรรมการเงินยุคใหม่ที่จะช่วยตอบโจทย์ธุรกิจในยุคดิจิทัล รวมถึงการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ที่มาจากโครงการความร่วมมือต่างๆ ทั้งได้จัดเตรียมบริการทางการเงินและผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจเพื่อมาร่วมให้บริการในพื้นที่จัดงาน โดยแบ่งเป็น 3 โซน ดังนี้


1.Stage Zone - เวทีแบ่งปันประสบการณ์ธุรกิจจากมืออาชีพ ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จมาร่วมแชร์ประสบการณ์ตรง ตั้งแต่แนวคิดการสร้างสรรค์ วิธีการบริหารธุรกิจ และการนำเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์ใช้ให้สอดคล้องกับธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ สลับกับผู้เชี่ยวชาญของธนาคารที่จะช่วยแนะนำผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินใหม่ๆ นอกจากนี้ยังมีการสอดแทรกข้อมูลความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมการเงินอันเป็นผลงานสร้างสรรค์จากสตาร์ทอัพที่เข้าร่วม Bangkok Bank InnoHub โครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพฟินเทคระดับโลก

2.Clinic Zone - ปลดล็อกศักยภาพธุรกิจสู่ตลาดโลก ด้วยบริการที่ปรึกษาทางธุรกิจที่จะมาช่วยลดข้อจำกัดและเสริมศักยภาพการแข่งขันทางธุรกิจผ่านบริการต่างๆ เช่น AEC Connect ที่สามารถช่วยให้คำปรึกษาสำหรับธุรกิจหรือการลงทุนที่ต้องการขยายกิจการไปยังต่างประเทศ ด้วยบริการทางการเงินครบวงจร พร้อมประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และเครือข่ายธุรกิจในท้องถิ่นหลากหลายประเทศที่ธนาคารดำเนินกิจการในฐานะ Regional Bank มายาวนาน จึงมีความเข้าใจในบริบททางเศรษฐกิจและกฎระเบียบต่างๆ ของแต่ละประเทศได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศอาเซียนที่เศรษฐกิจกำลังขยายตัว ภายในโซนนี้ยังมีบริการสินเชื่อเพื่อธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก อย่างสินเชื่อบัวหลวง SMEs เพื่อปรับปรุงเข้าสู่บัญชีเดียว และสินเชื่อโครงการ Transformation Loan เสริมแกร่ง รวมถึงบริการทางการเงินส่วนบุคคล เช่น บัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้ง บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ BeWallet และบริการร้านค้ารับบัตรอิเล็กทรอนิกส์ MeMerchant

3.Showcase Zone – อัพเดทนวัตกรรมการเงินในโลกยุคดิจิทัล ผ่านโครงการความร่วมมือต่างๆ โดยเฉพาะโครงการ Voltron ของ R3 บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ด้านการเงินแห่งอนาคต ซึ่งศึกษาและพัฒนาการใช้เทคโนโลยี Blockchain บนแพลตฟอร์มที่สร้างขึ้นมาสำหรับทำธุรกิจโดยเฉพาะเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริการด้านการค้าระหว่างประเทศ โดยสามารถช่วยลดระยะเวลาดำเนินการและการใช้เอกสารลงกว่าครึ่งหนึ่ง ซึ่งธนาคารกรุงเทพเป็นสมาชิกรายแรกของประเทศไทยที่ได้เข้าร่วมกับ R3 และล่าสุดธนาคารสามารถทดลองบริการ Letter of Credit ระหว่างประเทศให้กับลูกค้าธุรกิจได้เป็นผลสำเร็จ โดยในการศึกษาและพัฒนาการทำธุรกรรม L/C นี้ ช่วยลดระยะเวลาทำธุรกรรมจาก 10 วัน เหลือเพียง 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างนวัตกรรมด้านการเงินจากสตาร์ทอัพที่เข้าร่วมในโครงการ Bangkok Bank InnoHub มาร่วมนำเสนอในโซนนี้ด้วย

 

“นับเป็นโอกาสดีที่ธนาคารได้ร่วมนำผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน ตลอดจนความรู้ด้านการเงินมาเสนอเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ประกอบการที่กำลังมองหาโซลูชั่นใหม่ๆ ที่สามารถช่วยตอบโจทย์ทางการเงินทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจได้ด้วย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของธนาคารที่ต้องการช่วยยกระดับศักยภาพทางธุรกิจให้แก่ลูกค้า ตลอดจนสามารถเปิดประตูธุรกิจไปสู่ตลาดภูมิภาคผ่านบริการทางการเงินและเครือข่ายที่แข็งแกร่งของธนาคารกรุงเทพ ที่จะเป็นเหมือน “เพื่อนคู่คิด” ให้กับธุรกิจและอุตสาหกรรมไทย” นายวีระศักดิ์ กล่าว

 

สำหรับผู้สนใจ สามารถเข้าเยี่ยมชมและติดต่อขอรับบริการที่บูธธนาคารกรุงเทพได้ที่ภายในงาน Thailand Industry Expo 2019 โซน Innovation ในระหว่างวันที่ 17-21 กรกฎาคม 2562 ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก SME Update

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

ปัญหาขยะพลาสติกที่ทวีความรุนแรงขึ้น สร้างความตื่นตัวให้สังคมทั่วโลก องค์กรต่างๆ ร่วมจัดการปัญหาขยะพลาสติกด้วยการลดใช้ ไม่เพิ่มปริมาณขยะพลาสติกใหม่เข...
3481546 | 19/07/2019
ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019 SME Update

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้า...
124182 | 11/06/2019
เทรนด์ธุรกิจคนขี้เกียจมาแรง ปี 2020 SME Update

เทรนด์ธุรกิจคนขี้เกียจมาแรง ปี 2020

ในยุคเทคโนโลยีดิจิทัลที่เข้ามามีอิทธิพลและอำนวยความสะดวกสบายในการดำรงชีวิตของสังคมยุคใหม่ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคกลายเป็นมนุษย์รักสบาย หรือ เรีย...
45461 | 09/01/2020
banner