วิธีฝึกตัวเองให้เป็นผู้ประกอบการ Startup ที่ดี

SME Startup
11/10/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 407 คน
วิธีฝึกตัวเองให้เป็นผู้ประกอบการ Startup ที่ดี
banner
หนทางการเป็นเจ้าของบริษัท Startup และ SME ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปในปัจจุบัน แต่ทักษะการเป็นผู้นำสำหรับผู้ประกอบการนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกัน เพราะต้องอาศัยการฝึกฝนและประสบการณ์ แต่ถ้าหากคุณได้รับคำแนะนำที่ดีก็สามารถจะช่วยประหยัดเวลาไปได้ อย่างเช่น 3 วิธี ที่จะเอามาแนะนำกันด้านล่าง

1. สร้างทีมที่ช่วยแก้ปัญหาจุดด้อยของคุณ
ผู้ประกอบการที่ดีจะต้องรู้จักหาทีมที่มาทำงานในส่วนที่คุณไม่ถนัด สำหรับผู้ประกอบการที่ยังเด็กเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งยวดเพื่อป้องกันความผิดพลาดครั้งยิ่งใหญ่ อย่างไรก็ตาม การจ้างคนผิดจะทำให้สูญเสียเงินและเวลา จำไว้ว่าเมื่อคุณจำเป็นต้องสร้างทีมที่แข็งแกร่ง อย่าพยายามมองหาคนที่เหมือนคุณแต่ให้มองหาคนที่ช่วยคุณในจุดอ่อนและท้าทายคุณให้เติบโตต่อไป

2. ใช้พลังแห่งความคิดบวก
หากคุณเป็นคนหนุ่มที่เริ่มธุรกิจ และไม่เคยมีแผลจากความล้มเหลวในอดีต คุณมีข้อได้เปรียบและข้อเสียเปรียบมากมาย ข้อเสียเปรียบที่ยิ่งใหญ่มากคือคุณไม่เคยประสบความสำเร็จซึ่งทำให้นักลงทุนไม่สามารถมั่นใจได้ว่าคุณจะไปรอดกับธุรกิจนี้ สิ่งนี้แก้ได้ด้วยการใช้เวลาพรีเซนต์ธุรกิจของคุณให้คนอื่นฟังเยอะๆ เพื่อหาจุดด้อยของไอเดีย แต่ทางออกหนึ่งที่ดีกว่าคือการจ้างคนที่มีประสบการณ์การระดมทุนมาช่วยงานแต่ต้องอย่าลืมว่าอย่าให้เขาเข้ามาควบคุมวิถีทางของบริษัทมากเกินไปเนื่องจากมันจะทำให้คุณสูญเสียความเป็นตัวเอง ข้อดีของการเป็นผู้นำหนุ่มสาวคือคุณไม่รู้ว่าอะไรเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นคุณจะพยายามทำทุกอย่างซึ่งอาจได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างคาดไม่ถึง การยึดติดกับความผิดพลาดในอดีตหลายครั้งขโมยโอกาสทองไปจากนักธุรกิจที่มีประสบการณ์

3. ฝึกมีอารมณ์ขัน
ผู้ประกอบการที่ดีควรจะต้องสร้างบรรยากาศที่ดีในองค์กรบ้าง บรรยากาศที่ดีจะช่วยพาทีมของคุณรู้สึกผ่อนคลายแล้วความคิดสร้างสรรค์ไอเดียต่างๆ ก็จะตามมาเพื่อที่จะนำไปใช้พัฒนาองค์กรต่อไป

นอกจากนั้น ต้องหัดเป็นคนหลังห้องที่มองภาพรวมของบรรยากาศทั้งหมดเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้อื่นแสดงผลงานบ้าง และมองหามุมมองและแรงบันดาลใจของพวกเขาเพื่อคุณจะได้ตอบแทนพวกเขาได้ตรงจุด การให้คุณค่ากับคนที่ไม่ค่อยออกหน้าออกตาผ่านอารมณ์ขันและความเป็นกันเองก็จะช่วยให้คุณดูยุติธรรมมากยิ่งขึ้น
Bangkok Bank SME ราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก www.bangkokbanksme.com หรือ โทร call center 1333

Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7…
55942 | 12/06/2019
เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563

เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563

เทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ปัญญาประดิษฐ์’ หรือ เทคโนโลยี Artificial Intelligence(AI) และเทคโนโลยี…
30734 | 12/12/2019
ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ

ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ

ธุรกิจในภาคเกษตรยุคปัจจุบันต้องมีการปรับตัวตามยุคตามสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะช่วยให้เกษตรสมัยใหม่ หรือ Smart…
24616 | 04/01/2020
วิธีฝึกตัวเองให้เป็นผู้ประกอบการ Startup ที่ดี