A.I. นวัตกรรมเปลี่ยนแปลงธุรกิจสู่อนาคต

SME Startup
11/10/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 504 คน
A.I. นวัตกรรมเปลี่ยนแปลงธุรกิจสู่อนาคต
banner
นวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาตลอด 50 ปี กำลังจะเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ ที่มีมนุษย์เป็นผู้บังคับใช้ เพื่อสร้างความสะดวกสบายในการทำธุรกิจและการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเริ่มตั้งแต่โรบอท (Robot) ที่ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยตามที่มนุษย์เขียนคำสั่ง ไปจนถึงการเลียนแบบวิธีการคิดของมนุษย์ในรูปแบบต่างๆ และพยายามทำให้คอมพิวเตอร์สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง (Machine Learning) ด้วยวิธีการต่างๆ อาทิเช่น Rule Learning, Neural Networks, Deep Learning, Bayesian Network และอื่นๆอีกมากมาย ปัจจุบัน Robot และ A.I. มีบทบาทไม่เพียงแค่ในตลาดหุ้น แต่สร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมายกับหลายวงการธุรกิจและอุตสาหกรรม เช่น

อุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์
ในปัจจุบัน A.I. ได้มีการพัฒนาการเรียนรู้ตัวเองอยู่เสมอ ทำให้เกิดข้อผิดพลาดในการทำงานน้อย และเมื่อเกิดข้อผิดพลาด A.I. ก็สามารถนำข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นมาปรับปรุงแก้ไขปัญหาและแจ้งผู้ใช้งานให้รับรู้ถึงปัญหาได้ อีกอย่างที่เห็นได้ชัดคือ Social Network ที่ใช้กันในชีวิตประจำวัน เช่น facebook instagram twitter ได้นำ A.I. มาใช้งานในการคาดเดาพฤติกรรมและนิสัยของผู้ใช้งาน โดยเรียนรู้สิ่งที่ผู้ใช้สนใจจากการใช้งาน และประมวลผลนำเสนอออกมาบนหน้า Feed ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาสินค้าหรือบริการต่างๆ

อุตสาหกรรมการแพทย์
A.I. ได้ถูกนำมาใช้ในการวิเคราะห์อาการผิดปกติในร่างกาย เช่น การวิเคราะห์ฟิล์มเอกซเรย์ การวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ โดยที่ A.I. จะวิเคราะห์อาการของผู้ป่วยจากการเก็บประวัติของผู้ป่วยทั่วโลกที่มีอาการคล้ายๆกัน และนำข้อมูลมาวิเคราะห์ช่วยหมอวินิฉัยโรคต่างๆ และหาวิธีการรักษาผู้ป่วย

Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

Organic Food เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7…
55942 | 12/06/2019
เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563

เอ็กซ์เรย์ 10 อาชีพดาวรุ่ง-ดาวร่วงรับปี 2563

เทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ปัญญาประดิษฐ์’ หรือ เทคโนโลยี Artificial Intelligence(AI) และเทคโนโลยี…
30734 | 12/12/2019
ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ

ส่อง 4 สตาร์ทอัพด้านเกษตรที่ต้องบอกว่าเจ๋งสุดๆ

ธุรกิจในภาคเกษตรยุคปัจจุบันต้องมีการปรับตัวตามยุคตามสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะช่วยให้เกษตรสมัยใหม่ หรือ Smart…
24616 | 04/01/2020
A.I. นวัตกรรมเปลี่ยนแปลงธุรกิจสู่อนาคต