แข่งความกล้า ท้าความเสียวกับ 6 Extreme Mode

Edutainment
28/08/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 1700 คน
แข่งความกล้า ท้าความเสียวกับ 6 Extreme Mode
banner

เมื่อก่อนจุดขายของประเทศจีนคือความงดงามของธรรมชาติที่สุดยิ่งใหญ่อลังการตระการตาหาดูได้ยาก แต่ปัจจุบันจีนเริ่มมีจุดขายใหม่เป็นการท่องเที่ยวแบบ Extreme Mode โดยช่วงหลัง ๆ รัฐบาลจีนหันมาเน้นสร้างสะพานกระจกใสขนาดใหญ่ตามสถานที่ธรรมชาติที่มีชื่อเสียง

ยิ่งสูง ยิ่งสวย แต่ถ้านักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเดินดูความสวยบนสะพานกระจกใสที่สามารถมองทะลุความใสไปเจอกับความงามที่สัมผัสได้อย่างเต็มตา ณ ที่สูงกว่าน้ำทะเล คิดดูว่าขาจะสั่นขนาดไหน!!

ถ้าคิดว่าตัวเองกล้าก็ลองไปแข่งความกล้า ท้าความเสี่ยวกับ 6  Extreme Mode กันดู

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme 


The Grand Canyon of Zhangjiajie skywalk

สะพานกระจกใสที่ยาวและสูงที่สุดในโลก สูงเหนือพื้น 980 ฟุตและความยาวกว่า 430 เมตร เชื่อมสองหน้าผาในอุทยานแห่งชาติ จางเจียเจี้ย (The Zhangjiajie National Forest Park) มณฑลหูหนาน เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2559

สะพานนี้ออกแบบโดย Haim Dotan นักออกแบบชื่อดังจากอิสราเอล ซึ่งต้องใช้กระจกนิรภัยจำนวน 99 แผ่น สามารถรองรับน้ำหนักนักท่องเที่ยวได้ครั้งละ 600 คน จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับสถิติโลกของจีนอีกแห่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นสภาพภูมิประเทศของหุบเขาอันมหัศจรรย์ที่เคยเป็นต้นแบบของภาพยนตร์ฮอลลีวูด "Avatar" ได้อย่างเต็มตาในมุมสูง


Sky Corridor

แม้ว่าสะพานกระจกใสที่จางเจี่ยเจี้ยจะเคยทำลายสถิติเจ้าของเดิมอย่างแกรนด์ แคนยอนไปแล้ว แต่ในปี 2560 จีนก็สร้างสะพานกระจกแห่งใหม่ คือ  Sky Corridor สะพานกระจกแห่งใหม่ความยาว 80 เมตร ที่ได้ชื่อว่ายื่นยาวที่สุดในโลก เปิดให้บริการแล้วในนครฉงชิง

สะพานกระจกทรงตัว A ที่สามารถสร้างความเสียวให้แก่ทุกคนที่มีโอกาสไปเยือน เนื่องจากสะพานแห่งนี้ยื่นออกมาจากหน้าผามากถึง 80 เมตรของภูเขา Wansheng   และทางจีนเตรียมยื่นแก่กินเนสเวิล์ด เพื่อแต่งตั้งให้สะพานกระจกแห่งนี้ เป็นสะพานกระจกที่ยื่นออกมายาวที่สุดในโลก


Cloudy Lounge Bridge 

เป็นสะพานกระจกรูปเกือกม้าที่ยาวที่สุดในโลก ถือเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คของเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน และความสูง ณ จุดบริเวณสะพาน ตั้งอยู่ที่ความสูง 1,016 เมตรจากระดับน้ำทะเล ส่วนสะพานกระจกใสมีความยาวที่ 26.68 เมตร และจากแม่น้ำวัดความสูงขึ้นมาถึงตัวสะพานกระจกอยู่ที่ 718 เมตร


สะพานกระจก เขาเทียนเหมินซาน 

เป็นสะพานกระจกเลียบผาเทียนเหมิน ตั้งอยู่ในวนอุทยานจางเจี่ยเจี้ย (Zhangjiajie) มณฑลหูหนาน ประเทศจีน ซึ่งเป็นสะพานกระจกแห่งที่สามที่เปิดขึ้นในวนอุทยานแห่งนี้   เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวเมื่อ 1 สิงหาคม 2559 โดยมีลักษณะเป็นทางเดินกระจกใสเลียบหน้าผา เป็นระยะทางยาว 100 เมตร และกว้าง 1.6 เมตร ความยาวของสะพานเลาะเลียบไปตามริมผาที่คดเคี้ยว มีความสูงอยู่ที่ 984 ฟุต เมื่อมองลงไปสามารถเห็นธรรมชาติโดยรอบได้แบบเต็ม ๆ แบบว่าอารมณ์ทั้งสวยทั้งเสียว


ระเบียงกระจกอู่หลง เมืองฉงชิ่ง

ระเบียงอู่หลง (Wulong glass bridge) เป็นระเบียงกระจกสูง 1,200 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล กว้าง 26 เมตร ยื่นออกมาจากขอบหน้าผา 11 เมตร และเป็นระเบียงกระจกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย ตั้งอยู่ที่เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน         


Qingyuan Gulong Canyon

ณ จุดชมวิว Gulongxia เป็นสะพานกระจกที่ตั้งอยู่ในมณฑลกวางตุ้ง มีความยาวประมาณ 1,314 เมตร ซึ่งถือว่ามีความยาวมาก  โดยมีสะพานเชื่อมต่อกันระหว่างภูเขาสองแห่ง ด้านหนึ่งมีลักษณะเป็นทางตรงยาวเหมือนปกติ อีกด้านหนึ่งมีลักษณะเป็นสะพานคู่แฝดตั้งอยู่ขนานกันโดยมีพื้นที่วงกลมเป็นลานเล็ก ๆ ตั้งอยู่ตอนปลายเป็นจุดชมวิว

ความพิเศษของสะพานกระจกแห่งนี้คือวิวทิวทัศน์ระหว่างทางเพราะตั้งอยู่ในอุทยานธรรมชาติที่สวยงามระหว่างภูเขาและยังมีจุดชมวิวน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีทั้งน้ำตกใหญ่น้ำตกเล็ก กลายเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ต้องไปเยือนให้ได้ 

“ทัวร์จีนรุ่นใหม่” กลุ่มผู้บริโภคที่ทรงอิทธิพล

เอกชนจีน ‘จีบ’ ไทย ดันธุรกิจท่องเที่ยวเรือสำราญ


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า…
323609 | 02/07/2019
10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

หลังมีการปกปิดข้อมูลจากบุคคลที่กลับมาจากการเดินทางในประเทศเสี่ยง จนเกิดการแพร่ระบาดในประเทศไทยบานปลาย และคาดว่าจะมีผู้คนเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากการปกปิดข้อมูลในครั้งนี้กว่าสองพันคน…
279061 | 06/03/2020
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว่าง…
267000 | 12/06/2019
แข่งความกล้า ท้าความเสียวกับ 6 Extreme Mode