Extreme Challenge เทรนด์สำหรับสาวสายลุย

Edutainment
15/12/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 630 คน
Extreme Challenge เทรนด์สำหรับสาวสายลุย
banner

สาวๆ ยุคนี้หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น นอกจากอาหารเพื่อสุขภาพแล้ว การออกกำลังกายกลายเป็นอีกกิจกรรมในวิถีชีวิตของสาวรุ่นใหม่ไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโยคะ เล่นเวท คาดิโอ เต้นซุมบ้า บอดี้คอมแบต บาวนซ์ (bounce)

แต่สำหรับสาวสายลุยแนว Extreme Challenge  อาจจะรู้สึกว่ากีฬาเหล่านี้ดูจะไม่ท้าทายกับพละกำลังของร่างกายและความสะใจ ถ้าเช่นนั้นสาวสายลุยชอบออกกำลังกายแบบไหน ลองไปดูกัน

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


ชกมวยไทย เมื่อก่อนสังเวียนมวยไทยเป็นของผู้ชายเท่านั้น  แต่เดี๋ยวนี้ผู้หญิงเริ่มเข้ามายึดพื้นที่ไว้อย่างหนาแน่นแล้ว  เพราะมวยไทยไม่ใช่กีฬาหรือการแข่งขันเพื่อชิงชัยอีกต่อไป แต่มวยไทยกลายเป็นศิลปะป้องกันตัวและเป็นการออกกำลังกายที่ท้าทายความทรหดอดทนของร่างกาย เพราะการการเข้ายิมออกกำลังกายทั่วไปอาจไม่ดูไม่ตื่นเต้นเร้าใจสำหรับสาวห้าวยุคใหม่แล้ว

สาว ๆ ที่หันไปเลือกออกกำลังกายด้วยการเตะต่อยตีเข่าส่วนมากยอมรับว่าหลงเสน่ห์ของมวยไทย เพราะลงนวมไม่นานกล้ามเนื้อเริ่มมา แขนขาเล็กลง  ซิกซ์แพ็คขึ้นเป็นริ้วๆ  นอกจากนี้ยังฝึกสมาธิ ตาดูหูฟัง ทำให้กลายเป็นคนคล่องแคล่วว่องไว ฝึกความอดทนเป็นเลิศ ใช้เป็นศิลปะป้องกันตัวได้  ที่สำคัญเวลาออกนวมชกกับเทรนเนอร์เหมือนได้ระบายความเครียดที่อยากจะตะบันหน้าคนที่ไม่ชอบ จัดไปหนัก ๆ ได้เลย

เมื่อมวยกลายเป็นการออกกำลังกายยอดฮิตของคนยุคใหม่  จึงทำให้ธุรกิจค่ายมวยแบบเดิม ๆ ต้องปรับเปลี่ยนสังเวียนมวยมาเป็นยิมที่ใช้เพื่อออกกำลังกาย ซึ่งปัจจุบันเปิดให้บริการเยอะมาก


วิ่งเทรล (Trail Run) บางครั้งการวิ่งในเมืองแบบเรียบง่ายสบาย ๆ อาจไม่ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ชอบความท้าทาย  หลายคนจึงหันไปหาการวิ่งเทรลที่เหมือนเธอกำลังทำบททดสอบแบบโหดทั้งร่างกายและจิตใจว่าจะทนไหวมั๊ยกับเส้นทางที่ต้องวิ่งบุกป่าพร้อมกับผจญภัยไปข้างหน้าที่ไม่รู้ว่าจะต้องเจออะไรบ้าง

การวิ่งเทรลเพิ่งจะเริ่มฮิตในเมืองไทยไม่กี่ปีมานี้เอง  คือการวิ่งในป่าเขา  ปกติเดินทางป่าก็ว่ายากแล้ว  แต่นักวิ่งเทรลจะต้องวิ่งบุกป่าตลอดเส้นทาง  เจอทั้งทางเดินลูกรัง ทางลาดชัน โคลน บ่อน้ำ ลำธารตัดขว้างถนน มีเนินลูกเล็ก ไปถึงลูกใหญ่ที่สูงชันขนาดต้องไต่ขึ้นไป และพื้นถนนก็มีแบบเเข็ง ขรุขระ อากาศที่ร้อน ฝนตก เส้นทางมืด หมอกลง  เรียกว่าโหดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่ละทิ้งการวิ่งมาราธอนแล้วขยับไปวิ่งเทรล โดยไม่สนใจว่าสนามนี้เหมาะกับเพศไหนบ้าง  เดี๋ยวนี้สนามแข่งเทรลที่จัดขึ้นแต่ละครั้งจึงมีสาว ๆ แห่สมัครลงแข่งเป็นจำนวนมากไม่แพ้ผู้ชายเหตุผลที่สาวสายโหดบอกว่าชอบวิ่งเทรลเพราะนอกจากจะได้เรื่องความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อแล้ว ยังฝึกจิตใจให้อดทน แข็งแกร่ง มีสมาธิ รู้จักแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี


ไตรกีฬา คือการรวมเอาการออกกำลังกายสุดทรหด อย่างวิ่งมาราธอน ปั่นจักรยานทางไกล และว่ายน้ำระยะไกล เข้าไว้ด้วยกัน โดยเริ่มจากว่ายน้ำ เพื่อให้ร่างกายได้ปรับตัวพร้อมรับกับการปั่นจักรยาน และตามด้วยการวิ่งปิดท้ายรายการ ซึ่งจะเรียงไปตามความเบาไปหาหนัก 

ผู้หญิงหลายคนชอบกีฬาว่ายน้ำ ปั่นจักรยานหรือวิ่งมาราธอน แต่เมื่อฝึกไปนาน ๆ อาจจะเริ่มเบื่อเพราะไม่มีอะไรท้าทายชีวิตอีกต่อไปแล้ว  “ไตรกีฬา” จึงเป็นคำตอบสุดท้ายที่สาวๆ สายอึดเลือกมาประลองความท้าทายขีดจำกัดของร่างกายมากที่สุด

ข้อดีของการเล่นไตรกีฬานั้นนอกจากจะสร้างความแข็งแรงของร่างกายทุกส่วน แต่ที่ได้มากกว่าร่างกายที่แข็งแรงก็คือจิตใจที่แข็งแกร่งในแบบที่ไม่มีกีฬาชนิดอื่นสามารถให้ได้  เป็นกีฬาที่ต้องใช้ความสามารถหลากหลายมารวมกัน  ซึ่งถ้าจะเข้าร่วมแข่งขันจะต้องมีวินัยในการซ้อมอย่างมาก เพื่อให้สามารถเข้าเส้นชัยได้


ยิงปืน  ยิงปืนไม่ใช่กีฬาแมนๆ ที่เก็บไว้เฉพาะผู้ชายอีกต่อไป  แต่เป็นอีกหนึ่ง Challenge ที่สาว ๆ ยุคนี้ให้ความสนใจ ซึ่งปัจจุบันการยิงปืนอาจไม่เรียกเป็นกีฬาที่ฝึกซ้อมเพื่อไปแข่งขันแล้ว  แต่กลายเป็นอีกหนึ่งความสนใจของสาวห้าวยุคใหม่ใช้เป็นการออกกำลังกาย เพื่อฝึกสติและสมาธิสูง ความอดทน ความละเอียด  สนุกและท้าทาย  ข้อดีคือสาวบางร่างน้อยก็เป็นนักแม่นปืนได้ไม่มีข้อจำกัด 


วิ่งแล้วปวดเข่า ปวดหลัง อย่าโทษรองเท้า

วิถีชีวิตใน “ฟิตเนส” ของมนุษย์งานยุคใหม่


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
320690 | 02/07/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
263599 | 12/06/2019
ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
234861 | 01/06/2019
banner
banner