มอบของขวัญแบบ “จัดเต็ม”สำหรับวันแม่

Edutainment
10/08/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 16525 คน
มอบของขวัญแบบ “จัดเต็ม”สำหรับวันแม่
banner

อยากจะเซอร์ไพรส์แม่สักครั้ง ด้วยของขวัญที่ท่านต้องตะลึง ปลื้มปริ่ม จนพูดไม่ถูก คุณจะเลือกให้อะไรดี ? เอาแบบธรรมดาโลกไม่จำ ให้ครั้งนี้ถือเป็นบรรทัดฐานของขวัญสำหรับแม่ที่ ลูกๆ ทุกคนควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง(หรือเปล่า)เล่าขานกันไม่จบสิ้น ไม่มากไปหรอก แม่เรามีคนเดียว ถ้าเราให้ได้ ก็อยากให้สิ่งมีค่าที่สุด มาดูกันดีกว่าว่าของขวัญแบบ “จัดเต็ม” สำหรับวันแม่ มีอะไรบ้าง

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme 


จองตั๋วไปทัวร์อวกาศ

เที่ยวธรรมดามันจำเจ ถ้าคุณสุขภาพดีและเงินมากพอ ก็จองตั๋วไปเที่ยวสถานีอวกาศกับแม่ได้เลย โดยองค์การบริหารการบินอวกาศแห่งชาติสหรัฐ หรือ นาซา เตรียมแผนจะเป็นสถานีอวกาศนานาชาติ หรือ ISS เพื่อรับนักท่องเที่ยวเชิงพาณิชย์ในปีหน้า

สำหรับค่าใช้จ่ายในการทัวร์ ISS นั้นทางนาซาจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปพำนักบน ISS ได้สูงสุด 30 วัน ตกราคาเข้าพักคืนละ 35,000 ดอลลาร์ ราคาดังกล่าวยังไม่รวมค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางไป-กลับ ระหว่างโลกกับสถานีอวกาศ สนนราคาที่นั่งทัวร์อวกาศที่ 58 ล้านดอลลาร์ หรือราว 1,800 ล้านบาท มีกำหนดเดินทางปีละ 2 ครั้ง ...แต่ถามแม่ให้ชัวร์ก่อนว่ากลัวความสูงหรือเปล่า


ล่องเรือสำราญสุดหรูที่สุดในโลก

ถ้าแม่กลัวความสูง ต้องนี่เลยเราได้ไอเดียมาจากภาพยนตร์ดัง ชู้รักเรือล่ม หรือ ชื่อฝรั่งเรื่อง TITANIC  เลยอยากชวนแม่ไปล่องเรือสำราญเที่ยวรอบโลก แนะนำลำนี้ “Symphony of the sea” เรื่อสำราญสุดหรู และใหญ่ที่สุดในโลกด้วยความสูงถึง 18 ชั้น น้ำหนัก 230,000 ตัน ยาว 1,182 ฟุต ซึ่งยาวกว่าความสูงของหอไอเฟลซะอีก!! และจุผู้โดยสารรวมชีวิตลูกเรือได้มากสุด 8,000 คน ล่องลอยลำกลางทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มาพร้อมความบันเทิงครบครัน มอบความสนุกสุขเต็มเปี่ยม ซึ่งเรือสำราญลำยักษ์นี้ มีทุกอย่างที่ควรจะมี และไม่คิดว่าจะมี เช่น สวนสนุกราวกับอยู่ดิสนีย์แลนด์ และอัครสถานบันเทิงครบวงจร เรียกว่ามีครบจบในที่เดียว ดูแลโดย บริษัทเรือสำราญ รอยัล แคริบเบียน ครูซส์ไลน์ ...รับรองแม่ต้องอึ้ง


เครื่องประดับ สร้อยสักเส้น

ไหนๆ ก็มีแผนชวนแม่ไปล่องเรือยอร์ชแล้ว ก็หาเซ็ตเครื่องประดับที่ควรค่าแก่การเดินทางและเข้ากับตีมเสียหน่อย นี่เลย The Heart of the Ocean” เพชรสีน้ำเงินขนาด 45.52 กะรัต เป็นเพชรที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดเม็ดหนึ่งของโลก แต่ได้ข่าวโรสได้ทิ้งลงทะเลไปแล้ว แถมเจมส์ คาเมร่อนก็บอกว่า "A women's heart is a deep ocean of secrets” ไม่รู้แม่จะชอบรึเปล่านะ ...เอาเป็นว่าถ้าหาไม่ได้หรือแม่ไม่ชอบก็แวะไปร้านเพชรที่เพนนินซูล่าแทนละกัน


บ้านพักตากอากาศ กับเพื่อนบ้านคนดัง

สำหรับคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์ซื้อบ้านพักตากอากาศว่าควรจะซื้อที่ไหนดี ง่ายๆ ก็ลองส่องพวกนักธุรกิจเหล่านี้ละกันว่าเขาซื้อกันที่ไหน อย่าง Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook ซื้อบ้านพักตากอากาศริมชายหาดขนาด 3 ล้านตารางเมตร บริเวณเกาะคาวาอิ รัฐฮาวาย มูลค่าก็ราวๆ100 ล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้น

ถ้าแม่ชอบคนใจบุญก็ต้อง Bill Gates เขาซื้อฟาร์มม้าที่มีพื้นที่กว่า 920,000 ตารางเมตรในรัฐแคลิฟอร์เนีย ฟาร์มของเขามีชื่อว่า Rancho Paseana โดยพื้นที่ทั้งหมดมีทั้งสนามแข่งม้า เกสท์เฮาส์ สำนักงาน ห้องสัตวแพทย์ สวนผลไม้และโรงนา 5 แห่ง นอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของฟาร์มปศุสัตว์อื่นๆ อีกนอกเมืองซีแอตเทิล ข่าวว่าเขาใช้เงินแค่ 18 เหรียญสหรัฐเท่านั้น...แต่ใครละจะเชื่อ

เฮฮ่า สนุกหน่อยก็ Richard Branson เจ้าพ่อ Virgin Group เป็นเจ้าของเกาะที่มีชื่อว่า เกาะ Necker ซึ่งมีพื้นที่ครอบคลุมหมู่เกาะแคริบเบียน และมีรีสอร์ทสุดหรูริมชายหาดขนาด 8 ห้องนอนที่รับรองแขกได้ถึง 30 คน

หรือคนดังที่เราคุ้นเคย Jack Ma เขาเป็นเจ้าของที่พักตากอากาศใน Adirondacks ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเขาต้องการทำพื้นที่นี้ให้เป็นพื้นที่อนุรักษ์และจะใช้เป็นบ้านพักตากอากาศเป็นครั้งคราว

ก็ลองปรึกษาแม่ดูว่าอยากได้เพื่อนบ้านแบบไหน...


เครื่องบินเจ็ตส่วนตัว

ถ้าแม่ไม่ค่อยชอบนั่งรถ และต้องการความสะดวกสบายในการเดินทาง นี่เครื่องบินเจ็ท รุ่น Dassault Falcon 2000S RTP 33-742 2 เครื่องบินลำนี้หรูหราฟู่ฟ่า นั่งได้ 5-6 คน อัตราค่าผ่อนก็สามารถแบ่งจ่ายออกเป็น 3 งวดได้ เริ่มงวดแรก จ่าย  90,000,000 บาท จากนั้นปีต่อมา  จ่ายงวดสอง 362,000,000 บาท และงวดสุดท้าย จ่าย  693,286,800 เท่านั่นเอง ข่าวว่ารุ่นนี้คนดังในไทยเคยใช้แล้ว เบาะนุ่มกว่าแท็กซี่มากนัก มีสักลำก็เดินทางไปไหนก็สะดวก ใช้เวลาไม่นาน แม่ไม่ทันเมาเครื่องก็ถึงแล้ว ตัดปัญหาเรื่องการเดินทางที่ต้องไปแออัดที่สนามบิน

เซอร์ไพรส์พอมั้ย...???

เอาจริงๆ ของขวัญที่ดีที่สุด คือการมอบความรัก ความเอาใจใส่ การดูและส่งผ่านเรื่องดีๆ ให้แก่กัน อยากให้อะไรก็ให้เถอะ อยากบอกรักแม่ก็บอก ...หรือถ้าไม่กล้าบอกก็พิมพ์ไลน์ไปก็ได้ วิธีการไม่สำคัญเท่ากับผลลัพธ์ ถ้าเป้าหมายของคุณคือการมอบสิ่งพิเศษให้แม่ ระลึกถึงท่าน ดูแลท่าน และมอบความรักให้ท่านก็เพียงพอ  


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า…
322939 | 02/07/2019
10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

หลังมีการปกปิดข้อมูลจากบุคคลที่กลับมาจากการเดินทางในประเทศเสี่ยง จนเกิดการแพร่ระบาดในประเทศไทยบานปลาย และคาดว่าจะมีผู้คนเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากการปกปิดข้อมูลในครั้งนี้กว่าสองพันคน…
278318 | 06/03/2020
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว่าง…
266055 | 12/06/2019
มอบของขวัญแบบ “จัดเต็ม”สำหรับวันแม่