เลือกของขวัญให้ญาติผู้ใหญ่ ถูกใจผู้รับ

Edutainment
04/01/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 496 คน
เลือกของขวัญให้ญาติผู้ใหญ่ ถูกใจผู้รับ
banner

ในวันสำคัญต่างๆ หลายๆ คนคงมองหาของขวัญ เพื่อมอบให้แก่ผู้ใหญ่ที่คุณเคารพรักกันอยู่แน่ๆ ซึ่งความท้าทายของการเลือกขวัญให้ผู้ใหญ่คือ คุณต้องเลือกสิ่งของที่มีประโยชน์ ใช้งานได้จริง และที่สำคัญคนรับต้องชื่นชอบ ของขวัญจะสื่อให้เห็นถึงความจริงใจและใส่ใจที่คุณมีต่อเขา เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากให้ของขวัญของคุณเป็นของทั่วๆ ไป ก็ต้องมีการเลือกสรรกันหน่อย ซึ่งก็มีแนวทางที่พอจะแนะนำได้ดังนี้

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


1. เลือกจากงานอดิเรก

อันดับแรกให้ดูที่งานอดิเรกของผู้ใหญ่ที่คุณต้องการซื้อของขวัญไปให้ ว่าเขาเป็นคนแบบไหน กิจกรรมหลักที่ชอบทำยามว่างคืออะไร คุณจะรู้ได้ทันทีว่าของชิ้นไหนที่เหมาะกับการมอบให้เป็นที่สุด เช่น ถ้าผู้ใหญ่ที่คุณรักเป็นคนชอบปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ อาจจะมอบของขวัญที่เกี่ยวข้องกับจักยานหรือใช้จักยานเป็นตัวตั้งในการเลือกของขวัญ หรือญาติผู้ใหญ่เป็นคนชอบต้นไม้ ก็หาต้นไม้อาทิ บอนไซ หรือกล้วยไม้สีสดใสไปฝาก รับรองปลื้มอย่างแน่นอน ที่สำคัญมันสื่อถึงคุณค่าและความใส่ใจ

 

2. เลือกสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย

สิ่งของที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบาย นับเป็นของขวัญที่เหมาะสมอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการมอบให้กับผู้ใหญ่ที่เป็นผู้สูงอายุ เพราะเขาจะได้ใช้ชีวิตง่ายขึ้น และดีขึ้นจากของขวัญที่คุณมอบให้ อีกทั้งผู้ใหญ่ทั่วๆ ไปก็จะได้รับความสะดวกสบายให้กับชีวิตตัวเองอยู่ดี ซึ่งของขวัญเหล่านี้ก็เช่น Gadget ต่างๆ อุปกรณ์ IoT ทั้งหลาย เครื่องนวดไฟฟ้า หรือมอบเป็นแท็บเล็ตให้พวกท่านได้ใช้งานดู YouTube สารคดี หรือสิ่งที่ท่านสนใจ ก็นับว่าสะดวกดีไม่น้อยเลยล่ะ

 

3. เลือกของขวัญเพื่อสุขภาพ

แน่นอนว่าของขวัญเพื่อสุขภาพนั้นสื่อความหมายได้ดีที่สุด สำหรับการเป็นสื่อแทนความห่วงใยจากใครสักคน นั่นหมายความว่าคุณรัก และเป็นห่วงใยสุขภาพเขาตลอดเวลา เพราะแบบนี้เองกระเช้ารังนกถึงขายดี แต่คุณไม่จำเป็นต้องมอบของขวัญที่ซ้ำจำเจเหล่านั้นเสมอไป แพคเกจท่องเที่ยวแนวสุขภาพ สปาเพื่อสุขภาพ นวดแผนไทย กระเช้าผักผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ รับรองว่าไม่จำเจอย่างแน่นอน

 

4. เลือกของขวัญมงคล

คนไทยกับความเชื่อนั้นอยู่คู่กันมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ดังนั้นของขวัญที่จะสื่อถึงความปรารถนาดีเหล่านี้จะช่วยเพิ่มแต้มต่อให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่แน่นแฟ้นขึ้น และเป็นตัวแทนแห่งความรัก ความห่วงใยจากคุณได้ดีจริงๆ ซึ่งของขวัญมงคลที่ดีก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งภาพวาดสวยงาม ทั้งต้นไม้มงคล หรือแม้แต่รูปปั้นต่างๆ ที่สื่อความหมายที่ดี ก็จะช่วยให้ผู้รับมีสุขภาพร่างกาย จิตใจที่ดีขึ้นได้ จากการมองสิ่งเหล่านั้นทุกวัน เพราะได้รับพลังบวกจากคุณไปนั่นเอง

 

5. เลือกของขวัญที่เข้ากันได้กับทุกคน

สุดท้ายแล้วถ้าคุณไม่รู้จะเลือกของขวัญอะไรให้ผู้ใหญ่ที่คุณเคารพรัก การมอบของขวัญแบบกลางๆ ที่สามารถใช้งานได้ทุกคนก็ไม่ใช่เรื่องผิด เพราะเขายังคงสามารถให้คนรอบตัวของเขาใช้งานต่อได้นั่นเอง เช่น หนังสือดีๆ สักเล่มที่คุณอยากให้ท่านได้อ่าน หรือเห็นว่าท่านชอบ ไปจนถึงของใช้เล็กๆ น้อยๆ ที่ใช้งานได้ไม่ว่ากับใครก็ตาม อย่างหมอนเพื่อสุขภาพ นาฬิกา Smart Watch รวมทั้ง เทียนหอมเกรดพรีเมี่ยม เครื่องพ่นควันอโรม่า ที่ช่วยให้บรรยากาศในห้องต่างๆ หอม และสดชื่น ทำสมองให้ปลอดโปร่งพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตในแต่ละวัน


วิธีเลือกของขวัญเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องยากเลยถ้าคุณรู้จักและสนิทสนมกับคนที่คุณต้องการจะมอบให้ในระดับหนึ่ง เพราะคุณจะรู้ทันทีว่าสิ่งที่เขาต้องการและเหมาะสมกับเขาที่สุดคืออะไร แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณหมดหนทาง หรือไม่ได้รู้จักตัวตนของเขามากพอ 5 วิธีนี้ช่วยคุณได้แน่นอน 


สังคมสูงอายุ โจทย์ใหญ่สมาร์ทซิตี้

4 ประเภทธุรกิจ “คนวัยเก๋า” ตลาดที่น่าจับตา!


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
320573 | 02/07/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
263493 | 12/06/2019
ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
234803 | 01/06/2019
banner
banner