Welcome Offers ช่วยคุณติดตามร้านโปรด

SME Update
18/09/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 835 คน
Welcome Offers ช่วยคุณติดตามร้านโปรด
banner

ข่าวดีสำหรับคนที่ใช้บริการ Google My Business โดยหลังจากที่ Google เปิดฟีเจอร์ให้คุณติดตามร้านค้าและร้านอาหารโปรดเพื่อที่คุณจะได้รับอัปเดตอีเว้นท์ สินค้า หรือข้อเสนอจากธุรกิจนั้นๆ โดยการอัปเดตปรากฏอยู่ในแท็บ For You ใน Maps

ล่าสุด Google ก็เพิ่มอีกหนึ่งฟีเจอร์เข้ามาใหม่ที่ให้ธุรกิจต่างๆ โดยเสนอรางวัลให้แก่ลูกค้าที่ติดตามร้านด้วย “Welcome Offers” ซึ่งนั่นหมายถึงว่า หากคุณกดติดตามร้านนั้นเป็นครั้งแรก ก็อาจจะเห็นส่วนลดหรือข้อเสนอดีๆ เด้งขึ้นมาเพื่อต้อนรับลูกค้าใหม่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ธุรกิจของคุณมีอันดับที่ดีขึ้นบนหน้า Google

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


ทั้งยังสามารถกำหนด URL เองได้ โดย URL จะช่วยให้ธุรกิจสามารถดึงลูกค้ากลับมาที่หน้าโปรไฟล์ได้อย่างง่ายดาย สร้าง URL ที่เป็นเฉพาะธุรกิจของตัวเอง ให้ลูกค้าสามารถรู้ว่านี่คือลิงก์ของธุรกิจเรา วิธี คือร้านค้าสามารถสร้าง “ชื่อสั้นๆ” และ URL สำหรับโปรไฟล์บน Google จะทำให้ผู้ใช้ค้นหาผ่าน Search และ Maps ได้ง่ายขึ้น หรือสามารถพิมพ์ URL ว่า “g.page/[ชื่อร้าน]” ได้เลย

รวมทั้งตัวเลือกใหม่ในการแสดงรูปภาพ โดย Google ได้เพิ่มตัวเลือกใหม่ในการแสดงรูปภาพ ทั้งรูปภาพหน้าปกหรือรูปภาพที่ได้ทำการอัพโหลดและสามารถอัพโหลดโลโก้ที่กำหนดเองในหน้าโปรไฟล์ได้ นอกจากโปรไฟล์และรูปภาพหน้าปกแล้ว คุณควรอัพโหลดรูปภาพอื่น ๆ เพื่อให้รายชื่อธุรกิจของคุณมีข้อมูลที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น รวมถึงได้รับ engagement ที่มากขึ้นจากคนที่ได้พบเห็น

ยังมีสติกเกอร์และสิ่งที่ส่งเสริมการขายแบบออฟไลน์ซึ่ง Google ได้ทำการเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ที่ธุรกิจสามารถดาวน์โหลดและสั่งซื้อสินค้า เช่น สติ๊กเกอร์เพื่อช่วยในการโปรโมทร้านค้า สติกเกอร์ เพื่อส่งเสริมการแสดงความคิดเห็นและสนับสนุนสิ่งต่อไปนี้ให้กับโปรไฟล์ธุรกิจ

ทั้งนี้ Google วางแผนที่จะให้รางวัลแก่ธุรกิจที่ได้รับความนิยมโดยจะได้รับตรา “Local Favorite” (ร้านโปรดประจำท้องถิ่น) โดยอิงจากการตอบรับเชิงบวกในการจัดอันดับและรีวิว การคอยอัปเดตโปรไฟล์และการตอบสนองต่อข้อเสนอแนะของลูกค้า


Google My Business เป็นวิธีการสำหรับธุรกิจต่างๆ ที่จะสร้างโปรไฟล์ Google เพื่อที่ลูกค้าจะได้ค้นหาได้ง่ายขึ้นผ่าน Search หรือ Google Maps ตั้งแต่นั้นมาบริการนี้ก็พัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ โดยไม่ใช่แค่เพิ่มฟีเจอร์การรีวิว แต่ยังเพิ่มฟีเจอร์การจองสำหรับลูกค้าด้วย และตอนนี้ก็มีธุรกิจทั้งหมดมากกว่า 150 ล้านรายใน Maps และมีการเชื่อมโยงกันระหว่างลูกค้าและเจ้าของร้านประมาณ 3 พันล้านครั้งทุกเดือน

เราเชื่อว่าผู้ประกอบการทราบดีว่า Google มีอิทธิพลของคนทั่วโลกมากแค่ไหน ดังนั้น นี่จึงเป็นอีกรูปแบบที่คุณจะทำให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักและเพิ่มลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น

อิงอ้าง : https://www.engadget.com/2019/06/20/google-welcome-offers-businesses/ 

Google เพิ่มฟีเจอร์ ‘Travel’ รุกบริการ OTA 

7 เคล็ดลับทำคอนเทนต์ให้ปัง 3 ขั้นตอนยิงแอดให้โดนบน Facebook


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

ปัญหาขยะพลาสติกที่ทวีความรุนแรงขึ้น สร้างความตื่นตัวให้สังคมทั่วโลก องค์กรต่างๆ ร่วมจัดการปัญหาขยะพลาสติกด้วยการลดใช้ ไม่เพิ่มปริมาณขยะพลาสติกใหม่เข้าไปในระบบ…
3490474 | 19/07/2019
ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้าน…
125585 | 11/06/2019
โควิดติดมากับโอกาส! 10 กลุ่มธุรกิจฟันกำไรช่วงนี้

โควิดติดมากับโอกาส! 10 กลุ่มธุรกิจฟันกำไรช่วงนี้

วิกฤติไวรัสโควิด-19 ที่ประชาชนชาวไทยกำลังเผชิญวิบากกรรมล่วงเลยเข้ามาเป็นเวลา 4 เดือนแล้วและยังไม่รู้ชะตากรรมชีวิตวิกฤติครั้งจะจบวันไหนและเมื่อไหร่…
117484 | 12/04/2020
Welcome Offers ช่วยคุณติดตามร้านโปรด