4 ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของสาวยุคใหม่

Edutainment
11/07/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 2205 คน
4 ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของสาวยุคใหม่
banner

หลายคนอาจจะมองว่า ผู้หญิงยุคปัจจุบันนี้ต่างกับผู้หญิงในอดีตมาก ซึ่งมันก็จริง เนื่องจากโลกที่เปลี่ยนไป วัฒนธรรมอะไรหลายๆ อย่างก็เปลี่ยนตาม ทำให้ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของสาวต้องเปลี่ยนแปลงและสตรองยิ่งขึ้น เริ่มตั้งแต่การดูแลตัวเอง การอยู่ครองโสด การพัฒนาตัวเองแบบไม่หยุดหย่อน ซึ่งจะเห็นได้เลยว่าผู้หญิงเริ่มเข้ามามีบทบาทในเรื่องสำคัญๆ ของโลกมากขึ้น ทั้งการขึ้นเป็นหัวหน้าขององค์กรต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่ง 4 เทรนด์การใช้ชีวิตของสาวยุคใหม่ที่น่าจับตามองนั้นมีดังนี้

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme 


1. ผู้หญิงยุคใหม่ใช้ชีวิตแบบเป็นโสด

สิ่งที่เห็นได้เด่นชัดเลยในความแตกต่างออกไปจากเดิมคือเรื่องของการใช้ชีวิต และมุมมองความรักเนี่ยแหละสาวๆ ยุคใหม่จะไม่กลัวขึ้นคานเหมือนอย่างรุ่นก่อนหน้าอีกต่อไปแล้ว เพราะพวกมองว่า ถ้ามีแฟนแล้วชีวิตไม่มีความสุข ก็ไม่จำเป็นต้องมี ครอบครัวไม่ได้การันตีความสุขเสมอไป การแต่งงานไม่ใช่ส่วนสำคัญของชีวิต เราทุกคนสามารถดูแลตัวเองได้โดยไม่ต้องพึ่งใคร

ที่น่าแปลกคือ ผลสำรวจคะแนนสุขภาพจิตก็ได้ผลตอบรับที่ค่อนข้างตรงกันเลย นั่นคือ เขาพบว่าผู้หญิงที่มีความเครียดมากที่สุด ก็คือคุณแม่ที่มีลูกเล็ก รองลงมาคือผู้หญิงแต่งงานแต่ยังไม่มีลูก ส่วนคนโสดนั้นมีอัตราความเครียดน้อยที่สุด เพราะภาระหน้าที่ความรับผิดชอบที่น้อยลงตามมานั่นเอง ด้วยเหตุนี้จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมผู้หญิงยุคใหม่ถึงอยากจะครองตัวเป็นโสดกันมากกว่าเดิม 

2. มีความมั่นใจ ก้าวนำเรื่องต่างๆ แทนผู้ชายได้

ความมั่นใจในตัวเองเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงยุคใหม่ต้องมี เพราะความมั่นใจจะทำให้ทุกการกระทำในชีวิตเราดูราบรื่นและไม่ติดขัด ไม่ว่าจะเป็นท่าทาง คำพูด และการแสดงออกต่างๆ ซึ่งความมั่นใจในตัวเองนี้จะมาพร้อมกับทักษะความเป็นผู้นำที่จะทำให้สาวๆ สามารถก้าวขึ้นมาอยู่บนจุดสูงสุดของการใช้ชีวิตได้ ทั้งการเป็นผู้นำเรื่องการทำงาน หรือแม้แต่การเป็นผู้นำด้านครอบครัว

ทักษะความมั่นใจและความเป็นผู้นำนี้จำเป็นอย่างมาก เนื่องจากตำแหน่งงานหน้าที่ต่างๆ นั้นเปิดเอื้ออำนวยให้ผู้หญิงเข้ามารับช่วงต่อมากขึ้น มีบริษัทมากมายที่ไม่ตัดสินเลื่อนขั้นด้วยเพศอีกต่อไป ดังนั้นเราเองก็อาจจะมีลูกน้องเป็นผู้ชายมากมายในอนาคตได้เช่นกัน ซึ่งถ้าแสดงออกได้ถึงความเป็นผู้นำ ทุกคนก็จะยอมรับเราอย่างแน่นอน 

3. หาเงินเองได้ ไม่ต้องให้ใครดูแล

ในเรื่องการใช้ชีวิตนั้น สาวๆ ยุคใหม่ดูเหมือนจะไปได้ดีและไกลไม่แพ้พวกผู้ชายเลยล่ะ เพราะในอดีตเราอาจจะติดภาพจำว่าผู้หญิงต้องให้ผู้ชายเลี้ยง เป็นแม่บ้านทำงานอยู่บ้าน แต่ด้วยทักษะที่สามารถพัฒนาตัวเองได้อยู่ตลอดเวลา รวมถึงทัศนคติของโลกนี้ที่มีต่อผู้หญิงได้เปลี่ยนไป ทำให้โอกาสในการก้าวหน้าทั้งเรื่องการทำงาน และการทำธุรกิจของผู้หญิงจึงมีมากขึ้นเป็นเงาตามตัว

ดังนั้นการหาเงินเองสำหรับสาวๆ แล้วไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอีกต่อไป พวกเขาสามารถโฟกัสกับรายได้ และบริการเงินตัวเองทุกบาททุกสตางค์แบบไม่ต้องรอขอเงินจากใคร และมีตัวอย่างผู้หญิงมากมายที่ประสบความสำเร็จจากการทำธุรกิจแบรนด์ตัวเอง

 4. ไม่อ่อนแอต่อเทคโนโลยีอีกต่อไป

ถ้าเป็นสมัยก่อน เรื่องคอมพิวเตอร์ แก็ดเจ็ท และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ผู้หญิงจะไม่ค่อยถนัดสักเท่าไหร่ เวลาจะซื้อคอมแต่ละที หรือเลือกใช้อะไรสักอย่างก็ต้องปรึกษาผู้ชายที่มีความรู้และสนใจในสิ่งเหล่านั้นอยู่เสมอ แต่เพราะทุกวันนี้มีสื่อต่างๆ ให้เราได้เสพกันเยอะมาก ทั้งจากเฟซบุ๊ก ไอจี ทวิตเตอร์ หรือแม้แต่ไลน์ ซึ่งช่วยให้เข้าถึงข้อมูลข่าวสารและเทคโนโลยีต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

รวมถึงอุปกรณ์เหล่านี้ยังวนเวียนอยู่รอบตัว จึงทำให้สาวๆ หันมาสนใจและมีความรู้มากกว่าในอดีต ยิ่งยุค 4.0 แบบนี้ด้วย การศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีอยู่ตลอดเวลา และนำมาพัฒนาปรับใช้กับตัวเองก็เป็นสิ่งจำเป็น บางบริษัทก็รับพิจารณาเข้าร่วมงานจากความสามารถตรงนี้ด้วยเช่นกัน


4 เทรนด์การใช้ชีวิตของสาวๆ ยุคใหม่นี้ ถึงแม้จะไม่ใช่ทุกคนที่จะเป็นและมีครบทุกข้อ แต่นี่ก็เป็นการใช้ชีวิตพื้นฐานของผู้หญิงในปัจจุบันอย่างแท้จริง สาวๆ ลองสำรวจตัวเองดูว่าจริงตามนี้รึเปล่า

สำหรับธุรกิจ จากสถิติเพศหญิง มีมูลค่าทางการตลาดมากกว่าเพศชาย ไม่ใช้ผู้ชายมีอำนาจในการซื้อต่ำกว่าหรอก เพียงแต่ผู้หญิงช้อปปิ้งบ่อยกว่านั่นเอง คำแนะนำทิ้งท้ายสำหรับคนขายของออนไลน์ เชื่อสิขายผู้หญิงขายง่าย และขายได้บ่อยกว่าผู้ชาย 


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
322135 | 02/07/2019
10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19 Edutainment

10 เรื่องต้องรู้เพื่อเอาตัวให้อยู่รอดปลอดจากโควิด-19

หลังมีการปกปิดข้อมูลจากบุคคลที่กลับมาจากการเดินทางในประเทศเสี่ยง จนเกิดการแพร่ระบาดในประเทศไทยบานปลาย และคาดว่าจะมีผู้คนเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากการปกป...
272487 | 06/03/2020
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
265040 | 12/06/2019
banner