สารคดี AI ที่เราอยากแนะนำให้คุณดู

Edutainment
17/01/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 525 คน
สารคดี AI ที่เราอยากแนะนำให้คุณดู
banner

หลังจากมีข่าวออกมาตั้งแต่ปีที่แล้วว่า Robert Downey Jr. หรือที่เราคุ้นในดีในบทบาท โทนี่ สตาร์ก ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ทั้ง Iron Man และ The Avengers ที่จะรับบทบาทผู้ดำเนินรายการในซีรีส์สารคดี YouTube Originals เล่าเรื่องการทำงานของ AI ชนิดต่างๆ โดยซีรีส์ The Age of A.I. เปิดตัวพร้อมให้รับชมแล้วทั่วไป โดยไม่ต้องเป็นสมาชิก Premium ก็สามารถชมได้

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


The Age of A.I. นั้นเป็นซีรีส์เชิงสารคดีที่จะพาเราไปรู้จักกับประวัติศาสตร์ เรื่องราว และการทำงานของ AI ผ่านการพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ปรัชญา วิศวกรรมศาสตร์ การแพทย์ การบันเทิง และศิลปะ YouTube นั้นวางแผนการจัดทำซีรีส์นี้มาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา

โดยเว็บไซต์ Variety ได้รายงานถึงการจัดทำ และการเลือก Robert Downey Jr. มาเป็นผู้บรรยายซีรีส์ในเดือนพฤษภาคมปี 2018 รวมไปถึงการที่เขาและภรรยา Susan Downey ได้เข้าร่วมเป็น Executive Producer ในรายการนี้ด้วย

The Age of A.I. ในตอนแรกนั้นพาเราไปรู้จักกับเรื่องราวของการสร้างตัวตนดิจิทัลด้วย AI กับ Mark Sagar – CEO ของ Soul Machines ผู้เคยมีประสบการณ์สร้างอนิเมชั่นในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Avatar และ King Kong และในตอนที่ 2 ก็ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ Project Euphonia – AI ผู้ช่วยในการพูดซึ่ง Google ได้เผยโฉมไปในงาน I/O 2019 ทั้งด้านขั้นตอนการพัฒนา การนำไปใช้งานจริง รวมไปถึงการใช้งาน AI ทางการแพทย์ในด้านอื่นๆด้วย

อย่างที่กล่าวในข้างต้นว่า ปัจจุบัน The Age of A.I. นั้นเปิดให้ทุกท่านรับชมกันได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครสมาชิก YouTube Premium แต่อย่างใด แต่สำหรับท่านที่มี Premium ก็จะได้รับสิทธิพิเศษในการดู 4 ตอนแรกก่อนใคร และตอนที่เหลือในหลังวันที่ 15 มกราคม 2563 นี้ ในขณะที่ผู้ชมทั่วไปสามารถรับชมตอนใหม่ได้ทุกสัปดาห์ โดยซีรีส์จะมีทั้งหมด 8 ตอนด้วยกัน

มาดูไปพร้อมๆ กันว่า AI จะเป็นอะไรได้มากกว่าที่เราจินตนาการหรือไม่ ? หาคำตอบไปพร้อมๆ กัน


สำหรับผู้สนใจสามารถรับชมตอนแรกได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้ (เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ)

https://www.youtube.com/watch?v=UwsrzCVZAb8    


ตามรอยซีรีย์เกาหลี กับสกีรีสอร์ทแสนโรแมนติก

ล้มแล้วต้องลุก แนวคิดดี ๆจากหนัง 5 เรื่อง


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
320690 | 02/07/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
263599 | 12/06/2019
ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
234861 | 01/06/2019
banner
banner