6 เครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่เราแนะนำให้ใช้

SME Update
25/12/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 568 คน
6 เครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่เราแนะนำให้ใช้
banner

คิดจะรบบนโลกออนไลน์ นอกจากกลยุทธ์จะต้องดี อาวุธหรือเครื่องมือที่มีก็ต้องพร้อม! เพราะนักการตลาดออนไลน์มืออาชีพส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้เพียงมือเปล่า และการวางแผนในการทำการตลาด แต่ยังต้องอาศัยเครื่องมือทำการตลาดที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย ดังนั้นบทความนี้จึงขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ 6 เครื่องมือทำการตลาดออนไลน์ที่ผู้ประกอบการควรรู้จักในปี 2021

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 

SentiOne

การทำการตลาดออนไลน์ แบรนด์จะเป็นผู้พูดอย่างเดียวไม่ได้ ต้องเป็นผู้เปิดใจรับฟังเสียงจากผู้บริโภคด้วย เครื่องมือ SentiOne ช่วยให้เจ้าของไซต์แบรนด์และธุรกิจต่างๆ สามารถรับฟังเสียงจากผู้คนบนโลกออนไลน์ได้ว่า มีการพูดถึงแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ของคุณบนโลกออนไลน์อย่างไรบ้าง รวมถึงช่วยติดตามและตั้งให้มีการแจ้งเตือนเมื่อมีการพูดถึงแบรนด์ของคุณได้ เหมาะสำหรับการตรวจสอบแคมเปญการตลาด, การตั้งค่าการแจ้งเตือน, วิเคราะห์ข้อมูล เพื่อระบุผู้มีอิทธิพลเฉพาะกลุ่มและแบรนด์แอมบาสเดอร์ และการติดตามคีย์เวิร์ดที่ไม่จำกัด ข้อมูลเชิงลึกของผู้ชมและอื่นๆ อีกมากมาย

 


Finteza

เครื่องมือวัดทราฟฟิกที่มีการจัดการข้อมูลครบวงจร ช่วยบอกให้คุณทราบเปอร์เซ็นต์ของทราฟฟิกที่มีคุณภาพและด้อยคุณภาพ มีประโยชน์ในเรื่องของการวิเคราะห์เกี่ยวกับการยิงโฆษณาให้ประหยัดลงได้กว่า 82% โดยที่ช่วยทดสอบ CTA, ระบุสิ่งที่สร้างจำนวนคลิก, วิเคราะห์พฤติกรรมและการ Conversion, สร้าง funnel อย่างละเอียดสำหรับส่วนที่ต้องการ เช่น เพจ แหล่งที่มา ป้าย UTM คีย์เวิร์ด หรือแม้แต่แยกตามแบนเนอร์โฆษณา รวมถึงวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ในการทำการตลาดแบบเชิงลึกฯลฯ

 


Google Search Console และ Google Analytics

สำหรับใครที่ต้องการเน้นในเรื่องของ SEO เพื่อให้เว็บไซต์หรือช่องทางใดก็ตามของคุณติดอยู่บนหน้า Search Engine คุณจำเป็นที่จะต้องรู้จัก 2 เครื่องมือนี้ โดย Google Search Console เป็นเครื่องมือที่ช่วยตรวจสอบคุณภาพของเว็บไซต์และดูแลเว็บไซต์ แม้แต่เป็นผู้ประกอบการมือใหม่ก็สามารถดูและเข้าใจได้ง่าย ส่วน Google Analytics เป็นเครื่องมือที่ให้การสำรวจผู้เข้าเว็บไซต์สามารถทำได้ง่าย หากใช้ควบคู่กันจะยิ่งสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ตรวจสอบข้อมูลของผู้เข้าเว็บไซต์มาวิเคราะห์ได้ว่า มาจากโฆษณาหรือสื่อใด เกิดการซื้อขายจากลูกค้าที่เข้ามาผ่านช่องทางใดมากที่สุด รวมถึงวิเคราะห์หากลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้น

 


Sprout Social

ตัวช่วยบริหารสื่อโซเชียลมีเดียที่ทำให้การทำงานและควบคุมง่ายมากขึ้น มีฟีเจอร์ที่ให้สามารถสร้างแผนการทำโพสต์ ตั้งเวลาลงโพสต์ และโพสต์ข้อความต่างๆ โดยสามารถเลือก Target ให้เหมาะสมได้ด้วย เนื่องจากภายในเครื่องมือ Sprout Social มีตัวช่วยวิเคราะห์สื่อโซเชียลให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย และกลยุทธ์ที่คุณวางแผนไว้ได้อย่างแม่นยำ รวมถึงสามารถกรองข้อความเพื่อให้เจอและสามารถตอบสนองข้อความเร่งด่วนได้ไวขึ้น

 


Buffer

ถ้าพูดถึงอันดับเครื่องมือทำการตลาดออนไลน์ที่ควรรู้จัก แทบทุกที่จะต้องมี Buffer ติดไปด้วย แม้จะเป็นเครื่องมือทำการตลาดออนไลน์ที่ใช้งานฟรี แต่สามารถช่วยจัดการสื่อโซเชียลมีเดียของคุณได้อย่างมืออาชีพ ไม่ว่าจะ Twitter, Facebook, LinkedIn และ Instagram สามารถจัดการตั้งเวลาโพสต์ได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะหลงลืม สามารถดูยอด Reach และ Impression ต่างๆ เพื่อนำมาวิเคราะห์ในการทำการตลาดครั้งต่อไปได้ง่ายขึ้น โดยหลักมักจะใช้เครื่องมือนี้ในการจัดการโพสต์ตามกำหนดเวลามากกว่า แต่หากไม่ถนัดอาจลองเลือกใช้อีกเครื่องมือหนึ่งที่ชื่อว่า Hootsuite แทนก็ได้

 


Serpstat

เครื่องมือทำการตลาดออนไลน์ที่เรียกได้ว่าครบ ช่วยทั้งในเรื่องของ SEO โดยการรวบรวมข้อมูลคีย์เวิร์ดที่คู่แข่งใช้แล้วประสบความสำเร็จ จนทำให้ตัวเองติดอันดับบนหน้า Search Engine และการหาคำค้นแบบ long tail ที่เข้ากับเว็บไซต์ของคุณ รวมถึงวิเคราะห์แนวโน้มของคำค้นแต่ละตัวที่เราหรือคู่แข่งใช้ให้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบ consolidated report และวางแผนเพื่อการวิเคราะห์การโปรโมตแบบ SEO ได้ง่ายขึ้น

 

สุดท้ายนี้ อย่าลืมติดตามข่าวสารและเรียนรู้วิธีการใช้งานเครื่องมือทำการตลาดออนไลน์ที่ผู้ประกอบการควรรู้จักเพิ่มเติม เพราะในแต่ละปีเครื่องมือเดิมมักจะมีการอัปเดตสิ่งใหม่ๆ ให้ก้าวทันโลกอยู่เสมอ และมีเครื่องมือใหม่ๆ ออกมาให้ผู้ประกอบการได้ทดลองนำไปใช้กับการทำการตลาดออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอยู่เสมอ แต่ไม่จำเป็นที่จะต้องหยิบมาใช้ทุกอย่าง ขอเพียงแค่เลือกให้เหมาะกับกิจการ ช่องทาง และกลยุทธ์การทำการตลาดออนไลน์ของคุณ ก็จะช่วยให้การทำการตลาดออนไลน์ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพดีขึ้นอีกระดับ 


สมัครสินเชื่อ >>สินเชื่อธุรกิจบัวหลวง SMEs ดีแน่นอน<< 


เปิดพฤติกรรมซื้อออนไลน์ปี 2020 ตลาดโตถึง 30%

ประโยชน์ของการใช้ Cookie บนเว็บไซต์Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

ปัญหาขยะพลาสติกที่ทวีความรุนแรงขึ้น สร้างความตื่นตัวให้สังคมทั่วโลก องค์กรต่างๆ ร่วมจัดการปัญหาขยะพลาสติกด้วยการลดใช้ ไม่เพิ่มปริมาณขยะพลาสติกใหม่เข้าไปในระบบ…
3493569 | 19/07/2019
ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้าน…
126587 | 11/06/2019
โควิดติดมากับโอกาส! 10 กลุ่มธุรกิจฟันกำไรช่วงนี้

โควิดติดมากับโอกาส! 10 กลุ่มธุรกิจฟันกำไรช่วงนี้

วิกฤติไวรัสโควิด-19 ที่ประชาชนชาวไทยกำลังเผชิญวิบากกรรมล่วงเลยเข้ามาเป็นเวลา 4 เดือนแล้วและยังไม่รู้ชะตากรรมชีวิตวิกฤติครั้งจะจบวันไหนและเมื่อไหร่…
118960 | 12/04/2020
6 เครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่เราแนะนำให้ใช้