ช่วงเทศกาลปาร์ตี้บ่อยอย่างไร ‘สุขภาพไม่พัง’

Edutainment
03/01/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 403 คน
ช่วงเทศกาลปาร์ตี้บ่อยอย่างไร ‘สุขภาพไม่พัง’
banner

ช่วงเทศกาลแห่งความสุข หลายๆ ที่ก็มักจะจัดงานเลี้ยง ปาร์ตี้สังสรรค์ มีอาหารคาวหวาน เครื่องดื่มจัดเต็มไว้ให้เลือกรับประทานกัน ซึ่งมักจะเป็นอาหารประเภททอด ปิ้ง ย่างขนมเบเกอรี่ เค้ก คุ๊กกี้ น้ำหวาน น้ำอัดลม เครื่องดื่มแอลกอฮร์ แน่นอนว่าส่วนใหญ่เป็นอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพของเรา ที่สำคัญเลี้ยงบ่อยหลายๆ ที่เสียด้วย งานนี้คงถูกอกถูกใจสายปาร์ตี้ ทว่า ปาร์ตี้บ่อย ดื่มหนักต่อเนื่องจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้

และเพื่อเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ด้วยสุขภาพที่ดี เรามีเคล็ดลับสำหรับการปาร์ตี้แบบไม่เสียสุขภาพมาบอกต่อกัน มันต้องได้ผล เชื่อสิ

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


1. เลือกกินแต่พอดีและของที่ดีต่อร่างกาย งานปาร์ตี้ควรเริ่มต้นเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ลองเลือกตักอาหารที่มีกากใยมากกว่าไขมัน เมื่อรู้สึกเริ่มอิ่มแล้วให้กินอาหารอย่างช้าๆ หรือลุกขึ้นเดินหากิจกรรมอย่างอื่นทำแล้วค่อยกลับมากินต่อก็ไม่เสียหาย เรียกว่ากินแบบหล่อๆ สวยๆ หุ่นไม่พัง ร่างฟิตเปรี๊ยะ

2. อย่าอดมื้อ เพื่อจัดหนักในปาร์ตี้ การอดมื้อเพื่อเตรียมจัดหนักนั้นไม่ควร  เช่นไม่ควรอดมื้อเช้ามื้อกลางวัน เพื่อรอกินมื้อดึกในงานเพียงอย่างเดียว เพราะการอดอาหารส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดต่ำลง ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการกินเพิ่มในมื้ออื่นๆ และการอดอาหารยังมีส่วนทำให้มีระดับความสุขและความสนุกลดลงอีกด้วย

3. ดื่มแต่พองาม แน่นอนว่างานปาร์ตี้ก็ต้องมีเครื่องดื่ม และเครื่องดื่มประเภทน้ำหวานนั่นดื่มแต่พอเหมาะก็ไม่เป็นไร แต่ดื่มเยอะไปไม่ดีแน่ ยิ่งโดยเฉพาะสายเมา การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ย่อมเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ แต่ควรดื่มแต่พอเหมาะ เช่นวิสกี้ไม่ควรเกิน 3 แก้ว เบียร์เครื่องดื่มที่ให้พลังงานสูงก็ไม่ควรดื่มเกิน 5 แก้ว ไม่ใช่อะไรหรอก ...เดี๋ยวเมา คือต้องรู้ลิมิตการดื่มของตัวเอง ดังนั้นยิ่งช่วงเทศกาลที่ปาร์ตี้บ่อยๆ ยิ่งควรดื่มต่อครั้งในปริมาณที่น้อยลงเพื่อสุขภาพของคุณเอง

4. ทำกิจกรรมเผื่อการเผาผลาญ กิจกรรมในงานปาร์ตี้นั้นมีหลากหลาย เราสามารถเลี่ยงการทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มอย่างเดียว ด้วยการทำกิจกรรมอื่นในงานไม่ว่าจะเป็นการเต้นขยับร่างกาย หรือเดินไปพูดคุย ถ่ายรูปกับเพื่อนในงาน เพื่อเพิ่มการเผาผลาญพลังงานที่ได้รับมาทั้งคืน


ลองนำเทคนิคต่างๆ นี้ไปใช้กันดูรับรองปีใหม่นี้สุขภาพดีกันทุกคน ขอให้ทุกท่านสนุกสนานแต่พอดีแล้วอย่าลืมปกป้องตัวเองและผู้อื่นด้วยการดื่มแล้วไม่ขับ อันนี้สำคัญมาก  

อ้างอิง :โรงพยาบาลรามคำแหง


รู้เรื่องการนอน เติมพลังให้วันทำงาน

“จานอาหารสุขภาพ” เพื่อโภชนาการที่สมดุล



Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
320690 | 02/07/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
263599 | 12/06/2019
ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
234861 | 01/06/2019
banner
banner