รวมคาเฟ่สัตว์เลี้ยงแปลกๆ ในประเทศไทย

Edutainment
17/10/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 2089 คน
รวมคาเฟ่สัตว์เลี้ยงแปลกๆ ในประเทศไทย
banner

สำหรับใครที่อยากจะเลี้ยงสัตว์ แต่ติดปัญหาต่างๆ มากมาย ทั้งสถานที่ไม่เอื้ออำนวย พ่อแม่ไม่อนุญาต คนที่บ้านเป็นภูมิแพ้ ไม่ชอบสัตว์ หรือรู้ว่าตัวเองยังไม่พร้อมดูแล แต่อยากจะเล่นกับเหล่าสัตว์เลี้ยงมากมายให้เพลิดเพลินหัวใจ คาเฟ่สัตว์ ที่เป็นสถานที่ที่ช่วยคุณจากความทุกข์ใจตรงนี้ได้อย่างตอบโจทย์มากจริงๆ

คาเฟ่สัตว์เลี้ยงในประเทศไทยตอนนี้ ได้รับความนิยมอย่างมากในทุกๆ จังหวัดหลักแห่งการท่องเที่ยว ไม่ใช่แค่ในกรุงเทพฯ เท่านั้น ซึ่งคาเฟ่สัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมา หรือน้องแมว เองอาจจะมีมากมายเต็มไปหมด จนคุณรู้สึกเฉยๆ กับมันไปแล้ว วันนี้เราเลยคุณไปพบกับคาเฟ่สัตว์เลี้ยงแปลกๆ ในประเทศไทย ที่มีตัวอะไรที่คุณไม่เคยเห็นอยู่อีกเพียบเลย

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


1. The Animal Café

เริ่มที่แรกด้วยคาเฟ่สำหรับคนขี้เหงา ที่ไม่ได้มีแค่เฉพาะน้องหมา น้องแมว ให้คุณได้นั่งเล่น หยอกล้อเท่านั้น แต่มีสัตว์ตระกูลแมวสายพันธุ์แปลกๆ อย่างที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน อาทิ แร็กคูน พอสซัม สกังก์ หรือแมวป่าหายากอีกหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งภายในร้านถูกออกแบบมาให้มี 2 ชั้น ซึ่งชั้นแรกจะเป็นร้านอาหารคาเฟ่ทั่วไป ชิลๆ แต่ชั้นที่ 2 จะจัดเต็มด้วยสัตว์หายากมากมาย และสัตว์เลี้ยงที่คุณไม่เคยเห็นและสัมผัสมาก่อนในชีวิต ให้ได้ถ่ายรูปแบบใกล้ชิดเลยทีเดียว

สัตว์เลี้ยงไฮไลต์ : เฟนเนกฟ็อกซ์ แร็กคูน สกังก์ พอสซัม นกฮูก และ หมาน้ำ

ภาพ: Facebook The Animal Café2. Little Zoo Café

ใครที่อยากเจอสัตว์แบบมากหน้าหลายตา ไม่ชอบไปคาเฟ่ที่มีแต่สัตว์ชนิดเดียว สวนสัตว์เล็กๆ แห่งนี้ช่วยคุณได้ เพราะจ่ายค่าเข้าชั่วโมงละแค่ 250 บาท คุณก็จะได้พบปะกับเหล่าสัตว์ตัวเล็กตัวน้อย ที่ให้อารมณ์ความน่ารักที่แตกต่างกันออกไป มีทั้ง คอร์กี้ หมาแสนรู้ตัวเล็กน่ารัก กระต่ายตัวจ้อยที่ใครเห็นเป็นต้องหลงใหล ตัวเมียร์แคตที่เคยเห็นกันแต่ในอะนิเมชันจาก Disney หรืออย่างจิ้งจอก เฟนเนกฟ็อกซ์ ที่หน้าตาหล่อเหล่าเหมือนหลุดมาจากการ์ตูน รวมถึงสัตว์เลี้ยงแปลกๆ อีกมากมายที่มองเห็นไม่ได้ตามถนนในเมืองบ้านเรา ซึ่งเราสามารถเล่นและถ่ายรูปคู่กับเหล่าสัตว์พวกนี้ได้แบบถึงเนื้อถึงตัวเลย

สัตว์เลี้ยงไฮไลต์ : หนูฮิปโป เฟนเนกฟ็อกซ์ เมียร์แคต คอร์กี้ และอาร์ติฟอกซ์

ภาพ: Facebook Little Zoo Café3. Harinezumi Café

พูดถึงเรื่องความน่ารักทีไร ต้องมีประเทศญี่ปุ่นเข้ามาผสมโรงด้วยทุกที ซึ่ง Harinezumi Café เป็นคาเฟ่ ที่อยู่บน ถนนศรีดอนไชย จังหวัดเชียงใหม่ และมีการตกแต่งให้น่ารักในสไตล์ญี่ปุ่นเข้าไป ซึ่งจุดขายของคาเฟ่นี้ คือ การรวบรวมน้องเม่นสารพัดสี สารพัดพันธุ์เอาไว้ให้เรานั่งเล่นได้แบบไม่มีเบื่อ นอกจากนี้ยังมีหนูแกสบี้ที่ตัวอวบอ้วนแบบไซซ์มินิ มาให้ได้เล่นกันด้วย เป็นแหล่งรวมสัตว์มินิมอลที่น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ ซึ่งใครที่กลัวว่า หนามแหลมของน้องเม่นจะแทงมือเข้าล่ะก็หายห่วงได้เลย เพราะทางร้านจะแจกถุงมือให้ใส่ไว้อุ้มน้องเม่นมาเล่นได้แบบไม่เจ็บตัว

สัตว์เลี้ยงไฮไลต์ : เม่น และ หนูแกสบี้

ภาพ: Facebook Harinezumi Café4. Pool Time Café

คาเฟ่สุดน่ารัก ที่ออกแบบให้มีสีสันสดใส พาสเทลไปทั้งแถบ และมีสัตว์เลี้ยงน่ารักอย่างเจ้าแร็กคูนที่คอยเสริมความคิวท์ ซึ่งจะคอยเดินป่วนให้คุณต้องเหลียวหลังตลอดเวลา คาแร็กเตอร์ร้านออกแนวหวาน แบ็กกราวด์สวย จะไปเพื่อถ่ายรูปเล่นเฉยๆ ก็ยังออกมาดูดี แถมยังได้เล่นกับเจ้าแร็กคูน มาสคอตประจำร้านอีก งานนี้มีแต่คุ้ม ได้อุ้มเจ้าแร็กคูนอ้วนมาถ่ายรูปเป็นความทรงจำประทับใจ งานนี้ไม่มีวันลืมแน่นอน

สัตว์เลี้ยงไฮไลต์ :แร็กคูน

ภาพ: Facebook Pool Time Café


รู้ไว้ 3 สัตว์ชนิดแปลกๆ แต่เลี้ยงได้ ไม่ผิดกฎหมาย

สำหรับใครที่อ่านรีวิวแล้วอยากจะหาน้องๆ เหล่านี้มาไว้ในครอบครอง อยากได้สัตว์แปลกๆ แตกต่าง และไม่ผิดกฎหมายมาเลี้ยงล่ะก็ 3 ตัวนี้แหละที่โดนใจคุณแน่นอน


1.เฟนเนกฟ็อกซ์

เริ่มด้วยสุนัขจิ้งจอกที่มีขนาดตัวเล็กที่สุดในโลก ทำให้มันดูทั้งน่ารัก และน่าเกรงขามในเวลาเดียวกัน จุดเด่นที่น่าสนใจของมันคือ หูที่มีขนาดใหญ่มากๆ เพื่อใช้สำหรับระบายความร้อนนั่นเอง ขนาดตัวแค่ 1-1.5 กิโลกรัมเท่านั้นเอง นับว่าเบาสุดๆ2.แพรรีด็อก

เจ้าตัวนี้จะเหมือนกระรอกมาก เพราะสายพันธุ์เดียวกัน แต่มันไม่ปีนต้นไม้นะ จะย้ายมาทำรังขุดโพรงตามดินแทน ตัวจะสีน้ำตาล หางสีดำ มีขนาดเล็กมาก แค่ 3-4 นิ้วเท่านั้นเอง ตัวอ้วนกลมดิ๊ก หูเล็ก เลี้ยงง่ายให้กินพวกพืช ผัก เมล็ดผัก หรือหนอน แมลง ก็กินได้หมด3.ชินชิล่า

ถึงหน้าตามันจะเหมือนกระต่ายราวกับพี่น้องกัน แต่จริงๆ แล้วมันเป็นหนูพันธุ์หนึ่งนั่นเอง ซึ่งมีขนาดใบหูที่ใหญ่ และตัวที่อ้วนกลมมาก เจ้าชินชิล่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่กำลังได้รับความนิยมสูงมาก เลี้ยงง่าย กินน้อย รักสงบ ถึงจะเป็นสัตว์เลี้ยงเมืองหนาว แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเปิดแอร์ให้มันก็ได้ เพราะฉะนั้นจึงเหมาะกับคนไทยที่สุด

 

ทีนี้ก็เลือกเอาได้เลยว่าคุณอยากจะเลี้ยงสัตว์เหล่านี้เอง หรือไปเยี่ยมเยียนมันเป็นครั้งคราวตามคาเฟ่ที่ได้บอกไว้ข้างต้นก็ได้ ไม่ว่าจะเลือกอย่างไหน คนรักสัตว์ก็ฟินกันทั้งนั้นแน่นอน 

โคลนนิ่งสัตว์เลี้ยงตัวโปรด ถ่ายโอนนิสัยได้ด้วย 

เลือกสัตว์เลี้ยงที่ใช่สำหรับไลฟ์สไตล์ของคุณ

 


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
320690 | 02/07/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
263599 | 12/06/2019
ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
234861 | 01/06/2019
banner
banner