รู้แล้วบอกต่อ 4 รีวิวที่จะทำให้สินค้าน่าเชื่อถือ

SME Update
11/01/2021
รับชมแล้วทั้งหมด 362 คน
รู้แล้วบอกต่อ 4 รีวิวที่จะทำให้สินค้าน่าเชื่อถือ
banner

รีวิวสินค้าและบริการเป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการทำ Content Marketing ที่ให้ผลดีต่อการขายสินค้า ในการสร้างความน่าเชื่อถือให้เกิดขึ้น มีงานวิจัยจาก PhoCusWright  พบว่า รีวิวมีผลต่อการตัดสินใจจองโรงแรมของนักท่องเที่ยว โดยผู้ตอบแบบสอบถาม 83% ระบุว่ารีวิวช่วยให้ตนเลือกโรงแรมที่ใช่ได้, มี 80% ของผู้ตอบแบบสอบถามเผยว่า มีการอ่านรีวิวอย่างน้อย 6-12 รายการก่อนทำการจองอีก และมี 53% บอกว่าจะไม่ทำการจองจนกว่าจะได้อ่านรีวิวก่อน นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมรีวิวจึงสำคัญต่อการทำธุรกิจ และการขายสินค้าหรือบริการ

ซึ่งรีวิวที่จะทำให้สินค้าหรือบริการดูน่าเชื่อถือจนผู้บริโภคเกิดความสนใจและตัดสินใจซื้อ เป็นสิ่งจำเป็นสำคัญที่ควรจะมีในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ และการขายสินค้าบริการออนไลน์ ควรมีดังนี้

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


1. รีวิวจากผู้ใช้งานจริง ผู้ที่ได้รับผลลัพธ์อันดีจากการใช้สินค้าหรือบริการนั้นๆ ในการช่วยแก้ปัญหาให้แก่ตัวเองได้ เหมาะสำหรับการเสนอขายสินค้าแบบหนึ่งต่อหนึ่ง โดยมีผลลัพธ์ต้นแบบรีวิวจากผู้ใช้งานจริงเป็นตัวชูโรง ช่วยประกอยการตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการ


2. รีวิวจากคนดัง เป็นตัวช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่สินค้าได้ ผ่านการเชื่อมโยงจากตัวคนดังมาสู่สินค้า และเป็นแนวทางที่แบรนด์ต่างๆ นิยมทำทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยอาศัยฐานแฟนคลับหรือผู้ติดตามคนดังเหล่านั้นในการเข้าถึงสินค้าหรือบริการ


3. จำนวนรีวิวที่มีมาก ส่งผลต่อฐานนิยมและการตัดสินใจซื้อสินค้าได้โดยตรง เพราะจำนวนการรีวิวที่มีมากจะสามารถโน้มน้าวให้คนตัดสินใจซื้อ หรือหยุดนิ้วโป้งเพื่อกดดูสินค้าหรือบริการนั้นๆ ได้ นอกจากนี้ยังทำให้ผู้บริโภคเห็นความแตกต่างของสินค้าได้อย่างโดดเด่นชัดเจน จากสินค้าในแบบเดียวกันที่มีอยู่มากราย จึงตัดสินใจซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น


4. รีวิวจากผู้เชี่ยวชาญ เหมาะสำหรับสินค้าและบริการเฉพาะทางที่ต้องใช้ข้อคิดเห็นทางเชิงทักษะความรู้ ประสบการณ์ และความชำนาญ เพื่อเพิ่มน้ำหนักให้แก่สินค้า เช่น เครื่องมือแพทย์ สินค้าเพื่อสุขภาพต่างๆ จำเป็นจ้องอ้างอิงรีวิวหรือข้อมูลความคิดเห็นจากผู้รู้เฉพาะทาง เพื่อโน้มน้าวเพิ่มน้ำหนักในการตัดสินใจ ให้สามารถทำได้ง่ายขึ้น

ดังนั้นแล้วรีวิวที่ดีจะช่วยเพิ่มการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภค ได้ผ่านข้อคิดเห็น ติ ชม หรือข้อเสนอแนะต่างๆ โดยจะไปเพิ่มความน่าเชื่อถือให้แก่ร้านค้าหรือสินค้านั้นๆ เสมือนการโปรโมทสินค้าไปในตัว และยังทำให้รับรู้ความคิดเห็นของลูกค้าได้ทันที่ จึงนำไปปรับปรุงสินค้าให้ตอบสนองกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างถูกจุด โดนใจ และปิดการขายได้สำเร็จภายใต้การรีวิวที่ดี สมัครสินเชื่อ >>สินเชื่อธุรกิจบัวหลวง SMEs ดีแน่นอน<<


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

เศรษฐกิจหมุนเวียน เมกะเทรนด์ของโลก

ปัญหาขยะพลาสติกที่ทวีความรุนแรงขึ้น สร้างความตื่นตัวให้สังคมทั่วโลก องค์กรต่างๆ ร่วมจัดการปัญหาขยะพลาสติกด้วยการลดใช้ ไม่เพิ่มปริมาณขยะพลาสติกใหม่เข้าไปในระบบ…
3493569 | 19/07/2019
ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

ส่องเทรนด์เทคโนโลยีในองค์กรประจำปี 2019

Salesforce แพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก ได้ออกรายงานฉบับใหม่ “Enterprise Technology Trends” ซึ่งเป็นผลงานจากการสำรวจผู้นำด้าน…
126587 | 11/06/2019
โควิดติดมากับโอกาส! 10 กลุ่มธุรกิจฟันกำไรช่วงนี้

โควิดติดมากับโอกาส! 10 กลุ่มธุรกิจฟันกำไรช่วงนี้

วิกฤติไวรัสโควิด-19 ที่ประชาชนชาวไทยกำลังเผชิญวิบากกรรมล่วงเลยเข้ามาเป็นเวลา 4 เดือนแล้วและยังไม่รู้ชะตากรรมชีวิตวิกฤติครั้งจะจบวันไหนและเมื่อไหร่…
118960 | 12/04/2020
รู้แล้วบอกต่อ 4 รีวิวที่จะทำให้สินค้าน่าเชื่อถือ