Smartwatch แกดเจ็ตของคนยุคใหม่

Edutainment
29/08/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 1792 คน
Smartwatch แกดเจ็ตของคนยุคใหม่
banner

คนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย โดยกิจกรรมยอดฮิตในปัจจุบันทั้งการวิ่ง และการปั่นจักยาน เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ทำได้ง่าย และสนุก และหนึ่งในแกดเจ็ตที่นักวิ่งหรือนักปั่นจะต้องมีเป็นไอเทมติดตัว ก็คือ Smartwatch ที่ไม่เพียงแค่ทำหน้าที่มากกว่าการเป็นนาฬิกาที่บอกเวลา แต่มันยังวัดค่าและเก็บข้อมูลต่างๆ ได้แบบครอบจักรวาลเลย มาดูกันว่ามันทำอะไรได้บ้าง  

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme 


ขั้นสุดกับผู้หลงใหลในการออกกำลังกาย

แน่นอนของที่คนชอบออกกำลังกายต้องมี ไม่ว่าเราจะเคยออกกำลังกายมาด้วยวิธีไหนก็ตาม Smartwatch จะทำให้โลกที่คุ้นเคยของเพื่อนๆ เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เพราะประโยชน์ของมันมีเยอะมาก ดังนี้

1. เข้าใกล้เป้าหมายที่ตั้งไว้ง่ายขึ้น

Smartwatch บางรุ่นจะมีตัวบอกว่าเราต้องขยับตัวให้มากกว่านี้อีกเท่าไหร่ถึงจะไปได้ถึงเป้าหมายที่ตั้งเป้าไว้ บางคนต้องการฝึกความอดทน บางคนแค่อยากลดไขมัน บางคนอยากจะเพิ่มพลัง ก็มีบอกด้วยว่าต้องออกกำลังกายให้อยู่ในโซนไหน มากหรือน้อยแค่ไหน ถึงจะเข้าใกล้เป้าหมายได้

2. รู้แคลอรีจริงที่เผาผลาญไป

ตามเครื่องออกกำลังกายทั่วๆ ไปจะมีอัตราการวัดค่าแคลอรีอยู่แล้วใช่มั้ย แต่บางทีเราไม่ได้อยากรู้ตอนเรากำลังวิ่งบนลู่ แต่เราอยากรู้ว่าการขยับตัวทั้งวันทั้งหมดของเรามันเผาผลาญไปแล้วกี่แคลลอรี ซึ่ง Smartwatch ก็ช่วยได้ มันจะจับอัตราการเผาผลาญทั้งหมด ทั้งการเดินเล่น ซื้อของ ขึ้นบันได เข้าห้องน้ำ ทุกการขยับตัวจะนับเป็นการเผาผลาญพลังงานทั้งสิ้น ช่วยให้รู้ได้ว่าวันวันหนึ่งเราทำอะไรหนักแค่ไหน และเผาผลาญไปเท่าไหร่

3. เหมือนมีเทรนเนอร์อยู่ใกล้ๆ

ข้อดีอีกอย่างคือ Smartwatch จะมีระบบอัจฉริยะที่จะคอยแจ้งเตือนเมื่อผู้ใช้งานนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานานโดยไม่ขยับร่างกาย หรือเมื่อถึงเวลาที่เราตั้งไว้ให้ไปออกกำลังกาย Smartwatch จะทำหน้าที่เป็นโค้ชแจ้งเตือนให้เราลุกไปยืดเส้นยืดสายบ้าง หรือไปออกกำลังกายได้แล้ว จะได้หุ่นดีสักที

4. คำนวณทุกอย่างที่ต้องการรู้

ไม่ใช่แค่แคลอรีเท่านั้นที่ Smartwatch จะคำนวณให้เรา แต่มันยังสามารถสรุปทุกข้อมูลที่ต้องรู้ออกมาให้ได้เห็นทันที ทั้งระยะทางที่วิ่งไป เวลาที่ออกกำลังกายไป ค่าเฉลี่ยหัวใจเต้น หรือรูทเส้นทางที่เราใช้ในการออกกำลังกาย ทุกอย่างถูกรวบรวมออกมาให้เห็นหมด


Smartwatch ตอบโจทย์สำหรับทุกคน

ไม่ใช่แค่คนรักสุขภาพเท่านั้นที่ควรจะสวมใส่เจ้า Smartwatch เพราะจริงๆ แล้วมันถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ในชีวิตประจำวันด้วย เนื่องจาก Smartwatch จะใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านระบบบลูทูธได้ทันที และสามารถอ่านไลน์ อ่านข้อความ รับสาย หรือโทรออกได้ผ่านหน้าจอเล็กๆ นี้เลย

ยัง ยังไม่หมด เพราะเจ้านี่สามารถเป็นผู้นำทาง หรือ Navigator ให้เราได้ทั้งตอนขับรถ หรือแม้แต่ตอนเดินทาง มันจะคอยแจ้งเป้าหมาย และเส้นทางที่ถูกต้องผ่านระบบเสียง ทำให้ไม่ต้องคอยหยิบจับโทรศัพท์ขึ้นมาให้วุ่นวายเลย

ลำพังแค่นักธุรกิจหรือพนักงานเงินเดือนทั่วๆ ไปที่ต้องการความทันสมัยก็สามารถคว้ามันมาสวมใส่ได้อย่างดีมีรสนิยม ไม่จำเป็นต้องผสมกลิ่นเหงื่อ เพราะฉะนั้นอย่าเข้าใจผิดว่าเจ้าสิ่งนี้คืออุปกรณ์ของคนออกกำลังกาย แต่มันเป็นนวัตกรรม เป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เหมาะกับทุกคน

ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ชื่นชอบการดูแลสุขภาพร่างกายตัวเอง ทำให้ Smartwatch เหมาะเป็นแกดเจ็ตคู่ใจที่ต้องมีกันทุกคน ตั้งแต่นักธุรกิจหนุ่มไปจนถึงคนธรรมดา หรือแม้แต่ผู้สูงอายุในบ้านก็ใสได้ เพื่อจะได้ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตให้เหมาะสม และเผาผลาญได้มากขึ้นกว่าเดิม

ของมันดี เลยเอามาบอกต่อ...ก็แค่นั้น 

8 แกดเจ็ตสำหรับคนชอบปั่นจักรยาน

เครื่องมือยุคดิจิทัล ทำให้เป็นโรคอ้วน?!


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
320734 | 02/07/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
263661 | 12/06/2019
ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
234871 | 01/06/2019
banner
banner