Unseen Japan เสน่ห์เมืองรองต้องหลงรัก

Edutainment
10/01/2020
รับชมแล้วทั้งหมด 482 คน
Unseen Japan เสน่ห์เมืองรองต้องหลงรัก
banner

ใครบอกว่าญี่ปุ่นมีแค่ โตเกียว เกียวโต โอซาก้า หรือ ฮอกไกโดเท่านั้น บนพื้น 377,973 ตร.กม. หรือ 6,852 เกาะ ยังมีอีกหลายพื้นที่ที่ยังรอนักท่องเที่ยวไปค้นหาเสน่ห์อันน่าหลงใหลอีกมากมาย ไม่เชื่อลองไปเที่ยว unseen 5 เมืองรองที่คนไทยไม่ค่อยจะไปกัน  แต่ขอเตือนว่าใครที่ไปแล้วต้องหลง ไม่ใช่หลงทางแต่หลงรักจนถอนตัวไม่ขึ้น

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme 


ฟุกุโอกะ (Fukuoka)

ฟุกุโอกะถือเป็นเมืองที่ใหญ่มากที่สุดของเกาะคิวชู  นอกจากความใหญ่ของพื้นที่แล้ว ฟุกุโอกะยังเป็นเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 5 ของญี่ปุ่นเลยด้วย  เพราะความที่เป็นเมืองใหญ่จึงสามารถเที่ยวครบจบที่เมืองนี้เลย 

มาเที่ยวฟุกุโอกะ ต้องไม่พลาด วัดนันโซอิน เป็นวัดที่สำคัญมากของเกาะคิวชูแต่นักท่องเที่ยวรู้จักกันน้อยมาก บรรยากาศรอบๆ วัดปกคลุมด้วยธรรมชาติอันเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปไสยาสน์หล่อด้วยสำริดที่ใหญ่ที่สุดในโลก  เชื่อกันว่าใครไปไหว้พระที่วัดนี้แล้วจะถูกหวยได้โชคลาภ ใครอยากเสี่ยงโชคต้องตามไป

ถ้าเป็นนักท่องเที่ยวสายบุญขอแนะนำอีกแห่งคือศาลเจ้าคุชิดะ ซึ่งเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ประจำเมืองฟุกุโอกะ มีอายะกว่า 1,200 ปี ส่วนสายกินช้อปต้องแวะ Canal City Hakata , Hakata Riverian Mall , Fukaoka Tower สวนสาธารณะเกาะโนโคโนะชิมะ ซึ่งจะมีดอกไม้ผลิบานทั้ง 4 ฤดู  รวมทั้งถนนราเม็งที่มีราเม็งร้อนๆ หลากหลายสูตรเตรียมให้นักกินได้มาหาประสบการณ์กัน


เบปบุ (Beppu)

เบปปุ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ผุดขึ้นจากตาน้ำใต้ดินซึ่งมีอยู่ทั้งเมือง  แค่ขับรถเข้าเมืองนี้จะเห็นไอน้ำพวยพุ่งจากท่อน้ำ และบ้านเรือน มหัศจรรย์จริงๆ  “เบปปุ ฮัตโตะ” หรือ “บ่อน้ำพุร้อน” ที่สร้างเป็นออนเซ็นให้ลูกค้าแช่ตัวที่มีชื่อเสียงมี 8 แห่ง  ซึ่งแต่ละที่มีจุดเด่นแตกต่างกันไปทั้งบ่ออบทรายร้อน บ่อแช่โคลน และบ่ออบไอน้ำ รวมถึงออนเซ็นสาธารณะที่เปิดให้คนทั่วไปได้นอนแช่ตัวฟรี

ส่วนสถานที่อื่นๆ ก็มี Umitamago Aquarium พิพิธภัณฑ์สัตว์ทะเล ดูปลา ดูสัตว์น้ำ Takasakiyama Monkey Park สวนลิง และขึ้นกระเช้าไปภูเขาซึรุมิ (Mount Tsurumi)


เกโระ (Gero)

เมืองเกโระ เป็นเมืองเล็กๆ ที่เก่าแก่ตั้งอยู่ในจังหวัดกิฟุ ต้องเรียกว่าเกโระเป็นเมืองผ่านทาง เพราะนักท่องเที่ยวส่วนมากจะเลยไปทาคายาม่า ทำให้เมืองนี้มีนักท่องเที่ยวมาน้อย ถ้าใครชอบเดินเล่นชิวๆ เมืองนี้เหมาะมาก

สำหรับนักท่องเที่ยวสายสุขภาพต้องไม่พลาดแหล่งน้ำพุร้อนของเมืองเกโระ  เพราะมีชื่อเสียงด้านบ่อน้ำร้อน มีแม่น้ำฮิดะไหลผ่านตัวเมือง  ในตัวเมืองมีบ่อแช่เท้าให้บริการอีกหลายจุด แต่ละจุดมีคนมานั่งพักแช่เท้าตลอด รวมทั้งร้านอาหารหลายแห่งจะเตรียมบ่อน้ำร้อนให้ลูกค้านั่งแช่เท้ารอคิวเรียกไปทานอาหารอีกด้วย

"หมู่บ้านกัชโช" (Gassho Village) เป็นหมู่บ้านที่ย้ายเอาบ้านทรงกัชโชสึคุริจากสถานที่ชิราคาวาโกะมาสร้างขึ้นใหม่จำนวน 10 หลัง และปรับปรุงทิวทัศน์ให้เหมือนกับทิวทัศน์ในสมัยก่อน ภายในนั้นมีพิพิธภัณฑ์ชนพื้นเมือง ร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวก สำหรับการลองสัมผัสประสบการณ์การวาดภาพบนกระดาษญี่ปุ่น บนเครื่องปั้นดินเผาและการทำเครื่องปั้นดินเผา  

ใครอยากดูซากุระบานแบบไม่ต้องเบียดกับฝูงชน แนะนำให้มาแวะมาเมืองเกโระช่วงเดือนมีนา-เมษา จะได้ถ่ายรูปคู่กับดอกซากุระแบบจุใจ


เซนได (Sendai)

เมืองเซนได ตั้งอยู่จังหวัดมิยางิ ของภูมิภาคโทโฮกุ ที่อยู่ทางเหนือของเกาะฮอนชู ได้ฉายาว่า "เมืองแห่งต้นไม้” เพราะมีต้นเซลโคว่าราว 60 ต้น บนถนนโจเซ็นจิ และถนนอาโอบะ มีความโดดเด่นทั้งด้านความสมบูรณ์ของธรรมชาติ  ศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์

แนะนำให้เริ่มเที่ยวที่ปราสาทเซนได สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1601 สร้างโดยไดเมียวดาเตะ มาซามูเนะ ผู้ก่อตั้งและวางรากฐานของเมืองเซนได แต่ตอนนี้เหลือแต่กำแพงและอาคารรอบๆ วัดซุยกันจิ เป็นวัดที่ได้รับการยกย่องให้เป็นสมบัติแห่งชาติและเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศ เป็นวัดนิกายเซ็นอันดับหนึ่งของแถบโอชู ถูกสร้างขึ้นในปีค.ศ. 828 โดยจิคาคุไดชิเอ็นนิน พระสงฆ์ที่เป็นผู้สร้างวัดฮิราอิซึมิและวัดยามะเดระมาก่อน โดยตัวอาคารที่เห็นในปัจจุบันนั้นเป็นอาคารที่สร้างขึ้นใหม่ในชื่อวัดโฮไดจิ เป็นวัดประจำตระกูลดาเตะในสมัยดาเตะ 

Sendai Daikannon เป็นที่ประดิษฐาน เทวรูปใหญ่เจ้าแม่กวนอิม สีขาวขนาดสูงถึง 100 เมตร สามารถมองเห็นตั้งแต่ตัวเมืองเซ็นได ภายในองเจ้าแม่กวนอิมคิพิพิธภัณฑ์สูง 12 ชั้นเป็นที่จัดแสดง เทวรูปต่างๆ มีความงดงาม

อาหารขึ้นชื่อของเซนไดคือ “ลิ้นวัวย่าง”  เพราะเป็นเมนูออริจินอลหรือต้นกำเนิดเกิดที่เมืองนี้  ไปเดินตามร้านอาหารจะได้กลิ่นลิ้นวัวย่างหอมกรุ่นที่ย่างด้วยเตาถ่านอันเป็นเอกลักษณ์ของเมือง   อีกที่หนึ่งที่สายกินต้องแวะไปคือตรอกบุงกะ โยโคโช  เป็นแหล่งร้านอาหารแนวอิซากายะหรือร้านกินดื่มมีกลิ่นอายย้อนยุคมีร้านให้เลือกชิมมากกว่า 50 ร้าน เรียงรายเต็มสองข้างทางเดิน


มิยาซากิ (Miyazaki)

มิยาซากิ เป็นเมืองหลักของจังหวัดมิยาซากิ บนเกาะคิวชู  แม้จะเป็นเมืองขนาดเล็ก แต่มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและสถานที่ตามธรรมชาติมากมาย ไฮไลต์อันดับแรกคือ ลำธารช่องเขาทากาชิโฮ เป็นลำธารที่เกิดจากหินบะซอลต์ภูเขาไฟ ที่ถูกแม่น้ำโกซาเกะกัดกร่อนจนเกิดเป็นช่องเขาและน้ำตกตามธรรมชาติอันงดงาม กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันเปี่ยมไปด้วยพลังความขลังของตำนานเก่าแก่ และความงามอย่างน่าอัศจรรย์ของธรรมชาติ

น้ำตก Sekino-o ตั้งอยู่ในสวน Kirishima Geopark มีน้ำตก 3 แห่ง แบ่งออกเป็น น้ำตกใหญ่ น้ำตกชาย และน้ำตกหญิง น้ำตกใหญ่นั้นมีขนาดใหญ่ที่สุด กว้างถึง 40 เมตร และสูงถึง 18 เมตร ระหว่างน้ำตกมีสะพานแขวน ให้ทุกท่านสามารถชมทัศนียภาพสุดประทับใจจากบนสะพานได้  เชื่อว่าใครได้มาเยือนจะต้องตะลึงกับความงดงามของน้ำตกแห่งนี้

Obi เป็นเมืองรอบปราสาทที่รุ่งเรืองมายาวนานกว่า 280 ปี ตั้งแต่ครึ่งหลังของศตวรรษที่ 16 ปัจจุบันก็ยังคงลักษณะดั้งเดิมทั้งตัวอาคาร และกำแพงหินโดยรอบ และยังสามารถมองเห็นปราสาท Obi ได้อีกด้วย ในตัวเมืองมีหอสมุดสำคัญที่สามารถเข้าไปศึกษาประวัติศาสตร์เมืองนี้ได้

ศาลเจ้ามิยาซากิ สร้างขึ้นใหม่ในปี 1907 เพื่อเป็นเกียรติแก่ จิมมู จักรพรรดิองค์แรกของญี่ปุ่น ภูมิประเทศโดยรอบสูงชัน ศาลเจ้าแห่งนี้ตั้งอยู่ในป่าศาลเจ้ามิยาซากิและล้อมรอบด้วยต้นโอชิราฟู ซึ่งเชื่อกันว่ามีอายุกว่า 600 ปี


ช่วงบาทแข็งแบบนี้ เที่ยวเมืองนอกนี่คุ้ม !!! ไปกันเถอะ 


ชม “ภูเขาไฟฟูจิ” ฤดูไหนก็สวยไปหมด

นั่งเรือชมเมืองไปตามสายน้ำโอโนะกาวา


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์ Edutainment

6 สิ่งที่ต้องทำเมื่อริจะเป็นฟรีแลนซ์

เทรนด์การทำงานในยุคนี้ คือสวรรค์ของฟรีแลนซ์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ไม่นิยมทำงานออฟฟิศ มีไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่บ้าน หรือร้านกาแฟ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องเผช...
320690 | 02/07/2019
เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ Edutainment

เหตุผลที่คนเราควรหางานอดิเรกทำ

คำถามปลายเปิด... งานอดิเรก ก็คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่งานหลัก ไม่ต้องนับว่ามันเป็นงานด้วยซ้ำ เพราะเป็นรูปแบบการพักผ่อนอย่างหนึ่งในยามว่าง หรือแม้ยามไม่ว...
263599 | 12/06/2019
ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน Edutainment

ธุรกิจร้อยล้าน สุขภาพพันล้าน

ผลกำไรจากการประกอบการ เป็นเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจฉันใด การมีสุขภาพดีก็ต้องการ การกำหนดจุดมุ่งหมายและดำเนินการเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่...
234861 | 01/06/2019
banner
banner