Walmart เตรียมเปิดบริการ InHome Service ส่งตรงถึงตู้เย็น

SME Go Inter
14/06/2019
รับชมแล้วทั้งหมด 1921 คน
Walmart เตรียมเปิดบริการ InHome Service ส่งตรงถึงตู้เย็น
banner

ข่าวดีของลูกค้า Walmart ในบางเมืองในสหรัฐอเมริกาที่จะสามารถใช้บริการส่งสินค้าของชำถึงตู้เย็นในบ้านของลูกค้าได้เมื่อไม่อยู่บ้าน บริการ InHome Service จะใช้ยานพาหนะของ Walmart พร้อมกับให้พนักงานส่งสินค้าของร้านติดกล้องติดตัวไว้ และด้วยเทคโนโลยีกุญแจอัจฉริยะ หรือ smart entry พนักงาน Walmart จะสามารถเข้าบ้านเพื่อส่งสินค้าได้ในขณะที่ลูกค้าเองก็สามารถควบคุมการเข้าถึงและรับชมการส่งสินค้าจากทางไกลได้

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลค์ Facebook bangkokbanksme 

ตามคำแถลงของบริษัท Walmart จะรับคำสั่งซื้อ และจะเริ่มให้บริการ InHome service ในปลายปีนี้ ซึ่งจะให้บริการแก่ลูกค้ามากกว่า 1 ล้านรายในสามเมือง คือ เมืองแคนซัสซิตี้ รัฐมิสซูรี เมืองพิตส์เบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย และเมืองเวโรบีช รัฐฟลอริดา ส่วนค่าบริการส่งสำหรับบริการนี้และรายละเอียดว่าพนักงานจะเข้าไปยังตัวบ้านได้อย่างไรนั้นยังไม่ได้เปิดเผย สำนักข่าว Reuters ได้หมายเหตุไว้ว่า Amazon  เคยทดลองให้บริการคล้ายๆ กันเมื่อปี 2560 โดยมี August Home เป็นคู่ค้า แต่หนึ่งปีหลังจากนั้นก็ยกเลิกบริการดังกล่าวไป

ทางด้าน Walmart ระบุว่า พนักงานจะได้รับการฝึกอย่างเข้มข้น เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะปฏิบัติต่อบ้านของลูกค้าและเคารพเช่นเดียวกับที่พวกเขาปฏิบัติต่อบ้านของเพื่อนและครอบครัว นอกจากนี้ พนักงานจะได้รับการฝึกวิธีการจัดตู้เย็นให้มีประสิทธิภาพสูงสุดด้วย


ลิงค์ตัวอย่าง https://www.youtube.com/watch?time_continue=50&v=V_zmtsE22dU 

ในช่วงปลายปีนี้ ลูกค้ายังสามารถคืนสินค้าที่ซื้อมาจาก Walmart.com ได้ เพียงวางสินค้าไว้บนเคาน์เตอร์ให้พนักงาน InHome delivery เข้าไปรับคืนได้ถึงบ้าน

คาดว่า InHome จะแข่งกับบริการ Key home delivery ของ Amazon ที่ส่งสินค้าถึงตัวบ้าน โรงรถ หรือท้ายรถของลูกค้า เป็นที่รู้กันว่า Walmart เป็นคู่แข่งที่ดุเดือดกับ Amazon ในสหรัฐอเมริกามาโดยตลอด ล่าสุด Walmart ก็พึ่งเปิดตัวบริการส่งสินค้าภายในหนึ่งวันโดยไม่คิดค่าบริการด้วย 

อ้างอิง : https://techcrunch.com/2019/06/07/walmart-to-launch-in-home-grocery-delivery-in-three-cities-starting-this-fall/amp/?fbclid=IwAR2ygWZT4znAxImmFnqmB_YHnJ8jSyW51hpCMRLCE4_NPhr_V-o4kNBWlZU


Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก

ในวงการค้าปลีกระดับโลก ก่อนหน้านี้เราคงจะจับคู่ระหว่าง Amazon กับ Walmart เปรียบเทียบหมัดต่อหมัดอยู่ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร แต่ไม่ใช่ตอนนี้…
230717 | 03/06/2019
แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู

แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู

แมลงจำพวก ตั๊กแตน จิ้งหรีด หนอนไม้ไผ่ เป็นอาหารพื้นบ้านของคนชนบทมานาน แต่ช่วงหลายปีที่ผ่านมา “แมลง” เริ่มกลายเป็นธุรกิจในรูปแบบของกิน อาทิ…
82652 | 12/06/2019
พิษสงครามการค้า ‘เหล็กจีน’ ทุบผู้ผลิตไทย

พิษสงครามการค้า ‘เหล็กจีน’ ทุบผู้ผลิตไทย

นับเป็นเวลาหลายปีที่มีการพูดถึงกระแสเหล็กจีนไหลบ่าเข้ามาในตลาดอาเซียน แต่ดูปัญหาดังกล่าวจะรุนแรงขึ้นอีกจากปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ…
36092 | 21/01/2020
Walmart เตรียมเปิดบริการ InHome Service ส่งตรงถึงตู้เย็น